Đầu não của không quân Nga ở Syria bị tấn công

Đã đăng vào 06/08/2019 lúc 10:59

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, phiến quân Takfiri đã bắn phá nhằm vào căn cứ không quân chiến lược của Nga ở Syria – căn cứ Hmeimim ở tỉnh Latakia, ven biển phía tây Syria, khiến một số người bị thương. 

Căn cứ không quân Hmeimim. Ảnh: Press TV.

"Ngày 5.8, vào khoảng 14h30, giờ Mátxcơva, thiết bị kiểm soát không phận tại căn cứ không quân Hmeimim phát hiện việc 3 quả tên lửa được phóng nhằm vào hướng căn cứ không quân Nga từ phía bắc" – Press TV dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga. 

Tuyên bố lưu ý rằng, hỏa lực đã không rơi trúng căn cứ và căn cứ vẫn đang tiếp tục vận hành như bình thường. Thay vào đó, hỏa lực rơi trúng một ngôi làng dân sự gần căn cứ.

Theo các cơ quan an ninh Syria, hỏa lực của phiến quân rơi vào làng Ruaisaid Afif khiến 4 người dân địa phương bị thương. 

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin, các phần tử khủng bố đã nhắm mục tiêu vào căn cứ không quân và hỏa lực rơi xuống vùng phụ cận căn cứ gây tổn thất về nhân mạng và tài sản. 

Nga đã ngăn chặn nhiều cuộc tấn công tên lửa vào căn cứ không quân Hmeimim trong thời gian qua. Hôm 23.5, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, các hệ thống tên lửa đất đối không của Nga đã ngăn chặn được cuộc tấn công của phiến quân vào căn cứ. 

Động thái này chỉ diễn ra 1 ngày sau khi phiến quân do nước ngoài hậu thuẫn phóng loạt tên lửa vào cùng vị trí. Trong vụ việc này, 8 tên lửa không trúng căn cứ Hmeimim, 9 tên lửa khác bị phòng không Syria bắn hạ. 

Đường hầm từng được phiến quân sử dụng được tìm thấy ở ngoại ô làng Hasraya. Ảnh: SANA.

Trong diễn biến khác, ngày 5.8, quân đội Syria tìm thấy mạng lưới đường hầm dài từng được các phần tử Takfiri sử dụng ở tỉnh Hama, phía tây Syria.

Theo SANA, đường hầm được tìm thấy ở vùng nông thôn ở ngoại ô làng Hasraya được cho là đã được phiến quân Takfiri dùng để vận chuyển và lưu trữ đạn dược và thực phẩm cũng như để tấn công khu vực xung quanh.

THANH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158