Đợi 19 tiếng mới cứu bé gái bị bắt cóc, cảnh sát trưởng mất chức

Đã đăng vào 28/07/2019 lúc 15:39

Cảnh sát Romania xin lệnh khám xét vốn không cần thiết trong các trường hợp khẩn cấp và đợi tới rạng sáng mới xông vào nhà nghi phạm – tức 19 tiếng sau cuộc gọi kêu cứu của con tin. 

Người dân Romania nguyện cầu cho bé gái bị sát hại. Ảnh: AFP.

Cảnh sát trưởng Romania bị sa thải sau khi kẻ bắt cóc sát hại bé gái 15 tuổi – người đã gọi điện 3 lần để báo mình bị bắt cóc. 

"Tôi kêu gọi sa thải cảnh sát trưởng… bởi cần phải có các biện pháp quyết liệt" – Bộ trưởng Nội vụ Romania  Nicolae Moga phát biểu chiều tối thứ Sáu (26.7).

Bé gái được xác định là Alexandra, bị bắt cóc hôm thứ Tư (24.7) khi đang vẫy xe xin đi nhờ về nhà ở Dobrosapidi, phía nam Romania, cảnh sát cho biết. 

Đến sáng 25.7, bé gái tìm cách gọi được cho số điện thoại khẩn cấp 112 tới 3 lần để cung cấp manh mối cho cảnh sát về nơi cô bị tài xế đón cô bắt giữ.

Cảnh sát trưởng Ioan Buda chia sẻ với báo giới, bé gái hét lên trong điện thoại rằng: "Hắn đang đến, hắn đang đến" trước khi điện thoại bị ngắt. 

Người thân của Alexandra cáo buộc cảnh sát đã không nghiêm túc xem xét cảnh báo và phản ứng quá chậm chạp. 

Theo AFP, 3 tòa nhà đã bị cảnh sát khám xét trước khi tìm ra ngôi nhà bé gái bị giam giữ, hơn 12 tiếng sau các cuộc điện thoại kêu cứu của bé gái. 

Tuy nhiên, cảnh sát sau đó đi xin lệnh khám xét, vốn không cần thiết trong các tình huống khẩn cấp và chờ tới rạng sáng để xông vào nhà. Lúc này đã là 19 tiếng sau cuộc gọi cuối cùng của Alexandra. 

Cảnh sát tìm thấy "thi thể người" trong căn nhà với những nữ trang mà cô bé bị bắt cóc đeo. Thi thể hiện đang được giám định.

Nghi phạm 65 tuổi được tìm thấy trong tòa nhà và hiện đang bị giữ để thẩm vấn. 

Trước tính chất của vụ việc, Tổng thống Romania Klaus Iohannis tuyên bố: "Việc từ chức của tất cả các cá nhân đã xử lý sai vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng này, là bắt buộc". 

Cảnh sát cũng thừa nhận, một thiếu niên khác, cũng có cha mẹ báo mất tích ở cùng khu vực này 3 tháng trước có thể cũng đã bị sát hại bởi chính nghi phạm gây nên vụ sát hại Alexandra. 

THANH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158