Dự án mật của Google thu thập dữ liệu y tế của hàng triệu người Mỹ

Đã đăng vào 12/11/2019 lúc 9:47

Wall Street Journal cho hay, dự án bí mật của Google đang thu thập dữ liệu liên quan tới sức khỏe của hàng triệu người Mỹ.

Google bí mật thu thập dữ liệu sức khỏe của hàng triệu người Mỹ. Ảnh: NYTimes. 

Bản tin ngày 11.11 của hãng cho biết, Google đang hợp tác với một công ty chăm sóc sức khỏe trong một dự án mật để thu thập thông tin liên quan tới sức khỏe của hàng triệu người Mỹ khắp 21 bang. 

Công ty con của Alphabet khai trương dự án "Project Nightingale" cùng với công ty Ascension có trụ sở ở St Louis từ năm ngoái. Thông tin do những người nắm được thông tin và các tài liệu nội bộ cung cấp cho Wall Street Journal. 

Hiện Google và Ascension chưa đưa ra bình luận. 

Theo bản tin, dữ liệu mà dự án này thu thập gồm các kết quả xét nghiệm, chẩn đoán của bác sĩ và giấy tờ nhập viện cùng với nhiều hạng mục khác. Từ đó, dự án có lịch sử sức khỏe hoàn tình, đầy đủ với thông tin và ngày sinh của các bệnh nhân. 

Pymnts.com cho hay, không  một ai, kể cả bác sĩ và bệnh nhân, được thông tin về việc thu thập dữ liệu này. Các nhân viên của Google hiện đã có quyền truy cập vào dữ liệu của hàng chục triệu bệnh nhân. 

Thông tin được công bố sau thông báo của Google về việc hãng mua Fitbit với giá 2,1 tỉ USD, nhằm tiến vào phân khúc thiết bị đeo thông minh và đầu tư vào sức khỏe kỹ thuật số.

HẢI ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158