Đức lạc quan về khả năng nghiên cứu vaccine chống COVID-19

Đã đăng vào 15/03/2020 lúc 15:51

Công ty dược CureVac của Đức vừa thông báo, họ có thể sản xuất hàng loạt vaccine liều thấp để chống COVID-19 nếu thử nghiệm thành công.

Nhân viên Philipp Hoffmann, thuộc công ty dược phẩm sinh học CureVac, trình diễn quy trình nghiên cứu vaccine chống COVID-19 tại một phòng thí nghiệm ở Tuebingen, Đức. Ảnh: Reuters

CureVac, công ty dược phẩm sinh học tư nhân có trụ sở tại Tuebingen, Đức, hy vọng sẽ sản xuất vaccine vào tháng 6 hoặc 7, sau đó sẽ tiến hành thử nghiệm trên người.

Cure Vac được Liên minh các sáng kiến ứng phó dịch bệnh (CEPI) cấp 8,3 triệu USD vào tháng 1, để tìm cách sử dụng công nghệ để điều chế vaccine liều thấp để bào chế vaccine chống lại COVID-19

Công ty đang cho thấy những kết quả khả quan ở giai đoạn đầu thử nghiệm vaccine phòng bệnh dại. Reuters dẫn lời giám đốc sản xuất kiêm đồng sáng lập công ty, ông Florian von der Muelbe cho hay, phương pháp sử dụng vaccine liều thấp để kích ứng hệ miễn dịch chống lại bệnh dại cũng sẽ được áp dụng đối với COVID-19.

"Chúng tôi sẽ sản xuất tối thiểu 10 triệu liều cho một chu kỳ sản xuất", ông  Florian von der Muelbe cho biết. Mỗi chu kỳ sản xuất sẽ kéo dài một vài tuần, đáp ứng nhu cầu phục vụ cho vài triệu người.

"Chúng tôi bắt đầu với vô số loại vaccine và chúng tôi hiện đang chọn ra hai loại tốt nhất. Chúng sẽ đi vào thử nghiệm lâm sàng", ông von der Muelbe thông tin.

CureVac chứa các phân tử đặc trưng, được gọi là RNA thông tin (mRNA). Chúng kích thích các tế bào của con người tạo ra protein giúp chống lại ung thư hoặc các bệnh truyền nhiễm.

Tính đến sáng ngày 15.3, nước Đức có 4.599 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, với 9 ca tử vong. 

HỒNG HẠNH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158