EU cảnh báo pháp lý đối với tiêm mũi vaccine Covid-19 tăng cường

Đã đăng vào 28/08/2021 lúc 10:22

Ủy ban châu Âu (EC) cảnh báo những nước trong Liên minh châu Âu (EU) khuyến nghị tiêm mũi vaccine Covid-19 tăng cường có thể sẽ phải đối mặt với các rủi ro pháp lý vì hiện Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) chưa phê chuẩn tiêm mũi này. 

EMA chưa thể tiến hành đánh giá mũi tiêm tăng cường do chưa có đủ dữ liệu khoa học. Điều này đồng nghĩa với việc trong trường hợp xảy ra tác dụng không mong muốn liên quan đến mũi vaccine tăng cường, những nước EU khuyến nghị tiêm mũi vaccine thứ ba có thể phải chịu các hậu quả về mặt pháp lý và các yêu cầu bồi thường. Bên cạnh đó, công ty sản xuất vaccine cũng không được miễn trách nhiệm hoàn toàn nếu có rủi ro với tiêm mũi tăng cường.

EMA cũng cho biết đang điều tra sự cố chất lạ trong vaccine tại nhà máy sản xuất vaccine của Hãng dược Moderna để đánh giá liệu việc này có ảnh hưởng tới nguồn cung vaccine cho EU hay không.

Trước đó, Nhật Bản đã ngừng sử dụng 1,63 triệu liều vaccine của Moderna sau khi nhận được báo cáo từ một số trung tâm tiêm chủng về việc một số liều vaccine của hãng có chứa chất lạ.

HOÀNG THANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158