Facebook bị điều tra hình sự

Đã đăng vào 15/03/2019 lúc 12:37

Công tố viên Liên bang đang theo đuổi vụ điều tra hình sự về các thoả thuận dữ liệu của Facebook với những công ty sản xuất điện thoại lớn.

Ông chủ Facebook Mark Zuckerburg. Ảnh: Getty Images

Một bồi thẩm đoàn ở New York đã tiến hành điều tra và lập hồ sơ từ ít nhất 2 công ty sản xuất điện thoại lớn. Các công ty đã thoả thuận với Facebook để truy cập dữ liệu người dùng như danh sách bạn bè và thông tin liên lạc mà không có sự đồng ý của người dùng.

Phát ngôn viên của Facebook xác nhận với tờ The Verge rằng các cuộc điều tra liên bang đang diễn ra, bao gồm cả cuộc điều tra của Bộ Tư pháp.

“Như đã nói trước đây, chúng tôi đang hợp tác với các nhà điều tra và thực hiện nghiêm túc. Chúng tôi đã cung cấp lời khai, trả lời câu hỏi và cam kết sẽ tiếp tục làm như vậy” – phát ngôn viên của Facebook nói.

Các thoả thuận được tờ New York Times đưa tin lần đầu tiên vào năm ngoái, sau khi phát hiện Facebook chia sẻ dữ liệu người dùng với các nhà sản xuất như Apple, Samsung và Blackberry.

Các thoả thuận được thực hiện để giúp Facebook xây dựng ứng dụng cho các thiết bị tương ứng của các công ty này.

Động thái nói trên cũng giúp cả Facebook và các công ty sản xuất những thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập các sản phẩm của Facebook. Hiện chưa rõ những công ty này hiện có bị điều tra hay không.

Facebook đã bị Uỷ ban Thương mại Liên bang điều tra trong vài tháng sau vụ bê bối Cambridge Analytica, trong đó dữ liệu của khoảng 87 triệu người sử dụng Facebook đã bị thu thập trái phép.

Facebook có thể sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt hàng tỉ đôla vì vụ bê bối này và những vi phạm dữ liệu sau đó.

KHÁNH MINH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158