Facebook nói gì vụ tay súng New Zealand vừa tấn công vừa livestream?

Đã đăng vào 16/03/2019 lúc 10:43

Facebook đã xoá đoạn video nghi phạm xả súng New Zealand livestream vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo ở Christchurch.

Facebook xác nhận đã xoá đoạn video livestream của nghi phạm vụ xả súng nhà thờ Hồi giáo Al Noor ở Christchurch, New Zealand hôm 15.3. Facebook cũng xoá tài khoản đăng tải video này.

Đoạn livestream mà tờ Business Insider của Australia xem được cho thấy, một người đàn ông mang một khẩu súng ngắn và một khẩu súng trường vào trong chiếc xe màu bạc. Người này đến địa điểm dường như là một nhà thờ Hồi giáo, đi qua cổng và bắt đầu xả súng vào những người bên trong.

“Trái tim của chúng tôi hướng về các nạn nhân, gia đình họ và cộng đồng bị ảnh hưởng bởi hành động khủng khiếp này” – Mia Garlick, giám đốc chính sách của Facebook phụ trách Australia và New Zealand, nói trong email gửi tờ Business Insider.

“Cảnh sát New Zealand đã cảnh báo chúng tôi về đoạn video trên Facebook ngay sau khi livestream bắt đầu, và chúng tôi đã nhanh chóng gỡ video cũng như xoá tài khoản Facebook và Instagram của người đăng” – Garlick nói tiếp.

“Chúng tôi cũng sẽ gỡ bỏ bất kỳ lời cổ vũ hay ủng hộ nào cho hành động tội phạm và kẻ xả súng ngay khi chúng tôi biết. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc trực tiếp với cảnh sát New Zealand trong lúc cuộc điều tra đang được tiến hành”.

Facebook – không cho phép những kẻ giết người hàng loạt có tài khoản trên nền tảng của mình – sẽ tiếp tục tìm kiếm các bản copy của đoạn video và gỡ bỏ chúng – đại diện của Facebook nói.

Facebook sử dụng kết hợp công nghệ và con người để xem xét và gỡ bỏ nội dung vi phạm các chính sách của mình. Facebook cũng xoá bất kỳ nội dung nào cổ vũ hay ủng hộ kẻ xả súng hoặc hành động này.

Cảnh sát New Zealand khuyến cáo cộng đồng không chia sẻ và phát tán đoạn livestream.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern gọi đây là vụ tấn công khủng bố vào “một trong những ngày đen tối nhất” ở New Zealand.

Cảnh sát cho biết ít nhất 49 người thiệt mạng, 20 người bị thương nặng trong 2 vụ xả súng ở Christchurch vào nhà thờ Al Noor và Linwood.

KHÁNH MINH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158