Giao tranh bùng phát ở Kashmir khiến 8 binh sĩ Pakistan và Ấn Độ thiệt mạng

Đã đăng vào 16/08/2019 lúc 15:30

Pakistan cho hay, 3 binh sĩ nước này cùng với 2 dân thường thiệt mạng trong cuộc đụng độ với Ấn Độ ở khu vực tranh chấp Kashmir

Binh sĩ Ấn Độ tuần tra gần Đường Kiểm soát ở Kashmir. Ảnh: AP.

Quân đội Pakistan cáo buộc Ấn Độ đã nổ súng qua Đường Kiểm soát (Line of Control – ranh giới phân chia phần đất ở Kashmir do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát) khiến 3 binh sĩ nước này thiệt mạng.

Sau đó, đợt đáp trả của Pakistan khiến 5 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng. 

Tuy nhiên, theo Telegraph, Ấn Độ phủ nhận có bất kỳ binh sĩ của nước này thiệt mạng đồng thời cáo buộc Pakistan phá vỡ lệnh ngừng bắn. 

Giao tranh diễn ra trong bối cảnh Pakistan đang tổ chức cuộc biểu tình "ngày đen tối" đúng dịp ngày Quốc khánh của Ấn Độ.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan cảnh báo rằng, sẽ có nguy cơ xảy ra "cực đoan hóa và chu kỳ bạo lực" khắp thế giới Hồi giáo nếu cộng đồng quốc tế phớt lờ tình hình ở Kashmir. 

Tuần trước, sau khi Ấn Độ quyết định hủy bỏ quy chế đặc biệt với Kashmir, Pakistan tuyên bố quyền sở hữu với lãnh thổ tranh chấp này và bày tỏ sự phản ứng mạnh. 

Ngày 16.8, các tờ báo in của Pakistan đã in viền đen và các chính trị gia Ấn Độ, trong đó có Thủ tướng Imran Khan cũng thay ảnh trên tài khoản mạng xã hội bằng hình đại diện màu đen. 

Pakistan nói rằng, việc Ấn Độ bãi bỏ quy chế tự trị cho vùng tranh chấp Kashmir là bất hợp pháp và đã bắt đầu thúc đẩy ngoại giao để Liên Hợp Quốc can thiệp.

THANH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158