Hạ viện Mỹ muốn phế truất tổng thống

Đã đăng vào 12/01/2021 lúc 10:51

Hãng AP đưa tin, Hạ viện Mỹ đêm 11-1 (giờ Việt Nam) đã tiến hành bỏ phiếu nghị quyết nhằm kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence và nội các phế truất Tổng thống Donald Trump trước khi tiến hành luận tội. 

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi

Theo đó, nghị quyết kêu gọi Phó Tổng thống Mỹ viện dẫn Tu chính án thứ 25 của Hiến pháp Mỹ, loại bỏ tổng thống khỏi chức vụ nếu ông Donald Trump không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Liên quan đến khả năng ông Donald Trump bị luận tội lần thứ 2, Giám đốc Điều hành An toàn công cộng và An ninh Quốc gia Mỹ Derek Maltz khẳng định, không có lý do gì để luận tội Tổng thống Mỹ. Dù thừa nhận những gì diễn ra tại tòa nhà trụ sở Quốc hội Mỹ hôm 6-1 đã đi quá xa, nhưng ông Maltz cho rằng, đảng Dân chủ và giới truyền thông đã không công bằng khi nhằm mọi chỉ trích vào Tổng thống Mỹ. Ông Maltz kêu gọi, trong giai đoạn hiện nay và sau những gì đã diễn ra trong 4 năm qua, tốt nhất là nên cố gắng đoàn kết đất nước.

Trong khi đó, Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy cho biết, Mỹ đã mở cuộc điều tra ít nhất 25 vụ khủng bố trong nước sau vụ bạo loạn hôm 6-1. Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh để cờ rủ để tưởng nhớ 2 sĩ quan cảnh sát Quốc hội Mỹ đã thiệt mạng.

VĂN ĐỖ

Xem bản gốc báo SGGP Online tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158