Hai tàu bốc cháy ngùn ngụt ở eo Kerch – tâm điểm đối đầu Nga-Ukraina

Đã đăng vào 22/01/2019 lúc 10:56

Hai tàu gắn cờ Tanzania bốc cháy ở eo biển Kerch. Một vụ nổ có thể xảy ra trên một trong 2 tàu này, người phát ngôn của cơ quan giao thông vận tải đường biển và sông của Nga chia sẻ với Tass hôm 21.1.

Hai tàu cháy ở eo biển Kerch hôm 21.1. Ảnh: Tass.

"Theo thông tin ban đầu, một vụ nổ đã xảy ra trên tàu. Sau đó, lửa lan sang tàu khác. Một thuyền cứu hộ đang trên đường đến hiện trường" – ông nói.

Theo người phát ngôn, một trong 2 tàu bốc cháy ở eo biển Kerch là một tàu chở khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG).

Nguồn tin từ cơ quan giao thông vận tải đường biển và sông của Nga, Candy – một trong 2 tàu gặp nạn có 17 thủy thủ đoàn, trong đó có 9 công dân Thổ Nhĩ Kỳ và 8 công dân Ấn Độ. Tàu còn lại là Maestro, có 14 thủy thủ đoàn, gồm 7 công dân Thổ Nhĩ Kỳ và 7 công dân Ấn Độ. 

Theo cơ quan giao thông đường biển và đường sông Nga, vụ hỏa hoạn xảy ra khi nhiên liệu được bơm từ tàu này sang tàu kia.

Người phát ngôn của cơ quan cứu hộ hàng hải biển Azov- Biển Đen cho hay, hoạt động cứu hộ đã được triển khai.

Trong một bản tin khác về vụ việc, Tass dẫn thông tin từ lực lượng cứu hộ cho hay, ít nhất 14 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn trên hai tàu gần eo biển Kerch.

Có nguy cơ về khả năng tiếp tục xảy ra cháy nổ trên 2 tàu trong quá trình cứu hộ xong hoạt động cứu hộ vẫn tiếp tục, phát ngôn viên của trung tâm cứu hộ hàng hải Novorossiisk nói.

"Chiến dịch giải cứu sẽ tiếp tục cho đến khi tất cả các thuyền viên được tìm thấy. Có nguy cơ nổ khí gas" – người phát ngôn nói.

Eo biển Kerch, gần báo đảo Crimea là nơi xảy ra vụ va chạm giữa hải quân Nga và Ukraine hồi cuối năm 2018. Theo đó, ngày 25.11, Nga đã bắt giữ 3 tàu của hải quân Ukraine, cùng 24 thủy thủ. Vụ  việc xảy ra khi các tàu hải quân Ukraine đang di chuyển theo hướng từ biển Đen tới biển Azov qua eo biển Kerch. Nga cáo buộc các tàu của Ukraina đang tìm cách xâm phạm lãnh hải.

THANH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158