Hàn Quốc diễn tập tấn công tên lửa xoá sổ cơ sở hạt nhân Triều Tiên

Đã đăng vào 04/09/2017 lúc 15:05

Sáng nay 4.9, quân đội Hàn Quốc cho biết đã tiến hành một cuộc tập trận bắn tên lửa mô phỏng tấn công bãi thử hạt nhân để cảnh báo mạnh mẽ Triều Tiên.

Hàn Quốc tập trận bắn tên lửa đất đối đất Hyunmoo ngày 4.9. Ảnh: Yonhap

Yonhap dẫn lời Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, 20 tên lửa đất đối đất Hyunmoo và tên lửa đất đối không SLAM-ER của F-15K đã "bắn chính xác trúng các mục tiêu" ở biển Nhật Bản.

Tham mưu trưởng nói rằng, khoảng cách này bằng khoảng cách bãi thử tên lửa Pyunggye-ri của Triều Tiên, và cuộc tập trận nhằm mục tiêu thực hành tấn công chính xác và chặn tăng viện.

Tầm bắn của Hyunmoo-2A khoảng 300km, trong khi tên lửa SLAM-ER có thể bay tới 270km.

"Cuộc tập trận này thể hiện quyết tâm của quân đội Hàn Quốc, không chỉ trong việc tiêu diệt nguồn gốc của sự khiêu khích, mà còn cả giới lãnh đạo cũng như các lực lượng ủng hộ kẻ địch nếu họ đe doạ an ninh của người dân chúng ta" – phát ngôn viên JCS, đại tá Roh Jae-cheon nói.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết đang chuẩn bị các biện pháp chung với quân đội Mỹ để thị uy sức mạnh chống lại sự gây hấn của Triều Tiên.

Hàn Quốc cũng đang tìm cách tăng gấp đôi tải trọng tối đa của tên lửa đạn đạo. Theo một hiệp định song phương với Mỹ sửa đổi năm 2012, Hàn Quốc có thể phát triển tên lửa đạn đạo với tầm hoạt động lên đến 800km và tải trọng đầu đạn tới 500kg.

Trong các cuộc điện đàm gần đây, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump nhất trí về nguyên tắc để sửa đổi văn bản chỉ dẫn tên lửa.

VÂN ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158