Hàn Quốc và Triều Tiên thảo luận về các biện pháp “xây dựng lòng tin”

Đã đăng vào 01/08/2018 lúc 9:09

Các biện pháp thiết thực để xây dựng lòng tin giữa Triều Tiên và Hàn Quốc đã được đại diện của 2 quốc gia họp bàn trong khu phi quân sự Bàn Môn Điếm

Làng đình chiến Bàn Môn Điểm – Ảnh: AFP

Các biện pháp thiết thực để xây dựng lòng tin giữa Triều Tiên và Hàn Quốc đã được đại diện cùng cấp độ của 2 quốc gia họp bàn trong khu phi quân sự Bàn Môn Điếm, một đại diện của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 31.7 nói với Hãng RIA Novosti qua điện thoại.

"Chúng tôi đã thảo luận các bước để giảm căng thẳng và các biện pháp thiết thực để xây dựng lòng tin giữa miền Nam và miền Bắc", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Vòng đàm phán thứ 9 diễn ra tại Bàn Môn Điếm. Đoàn đại biểu Triều Tiên trong các cuộc đàm phán quân sự được dẫn đầu bởi Trung tướng Quân đội Nhân dân Triều Tiên An Ik San; còn Đoàn đại biểu Hàn Quốc bởi Thiếu tướng của Lực lượng Vũ trang Hàn Quốc Kim Do Gyeong.

Cuộc họp trên kéo dài từ sáng đến tối và thời gian nghỉ giải lao rất ngắn.

Theo kênh truyền hình YTN của Hàn Quốc, các đại biểu không thể đồng thuận về một tuyên bố chung. Trong khi đó, hãng thông tấn Yonhap cho rằng, các bên bày tỏ "sự hiểu biết" lẫn nhau về nhu cầu giải trừ quân bị trong khu vực phi quân sự và "cố gắng" cùng tìm kiếm hài cốt của những người lính hy sinh trong cuộc chiến tranh liên Triều 1950-1953.

Đây là cuộc họp thứ 2 giữa các tướng của hai quốc gia sau cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều giữa Tổng thống Moon Zhe In và lãnh đạo Kim Jong-un (27.4). Trước đó, cuộc họp đầu tiên được tổ chức vào ngày 17.7.2018.

PHONG LÂM

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158