Hé lộ thu nhập khủng của vợ chồng Ivanka Trump sau khi rời Nhà Trắng

Đã đăng vào 04/02/2021 lúc 10:56

Chưa đầy một tháng sau khi rời Nhà Trắng, con gái cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump là Ivanka Trump và con rể Jared Kushner đã báo cáo thu nhập năm 2020.

Vợ chồng Ivanka Trump, Jared Kushner và hai con. Ảnh: AFP

Theo Bloomberg, Ivanka Trump và Jared Kushner báo cáo thu nhập 120 triệu USD trong năm 2020. Mặc dù 120 triệu USD là số tiền lớn, song vẫn giảm 20% so với báo cáo thu nhập của cặp đôi một năm trước đó, từ khoảng 157 triệu USD.

Trong các biểu mẫu kê khai tài chính của Ivanka Trump và Jared Kushner với tư cách là cố vấn Nhà Trắng, mặc dù cả hai không nhận lương của chính phủ, song cặp đôi này vẫn có thu nhập hàng triệu USD nhờ công việc toàn thời gian và nghề tay trái trong năm 2020 và những ngày đầu năm 2021, Bloomberg đưa tin.

Việc xác nhận nguồn thu nhập bên ngoài của Ivanka Trump và Jared Kushner gặp nhiều khó khăn do phạm vi giá trị tài sản cũng như thu nhập phi chính phủ mà họ được yêu cầu phải xuất trình một cách công khai là rất rộng.

Tài sản của vợ chồng Ivanka Trump chỉ tăng nhẹ trong 4 năm qua, với mức gần đây nhất là 206 triệu USD và 803 triệu USD so với năm trước đó được chốt ở 203 triệu USD và 783 triệu USD.

Vậy thu nhập cao ngất ngưởng này đến từ đâu?

Ivanka Trump đã báo cáo một số khoản được đảm bảo cố định như cổ phần trong các công ty, chủ yếu là bất động sản, được liên kết với Trump Organization – là nơi Ivanka Trump thực hiện “dịch vụ tư vấn, cấp phép và quản lý cho các dự án bất động sản”, trong khi đồng thời làm việc tại Nhà Trắng.

Trong khi đó, Forbes đưa tin, đế chế bất động sản của gia đình Jared Kushner tiếp tục thu về số tiền mặt lớn. Các quỹ tín thác của gia đình nắm giữ cổ phần trong các dự án bất động sản của Kushner trị giá từ 12 đến 74 triệu USD. Kushner nhận được hàng triệu USD từ ban quản lý Westminister, nơi giám sát hơn 20.000 căn hộ thuộc sở hữu của gia đình.

Kushner cũng nhận được thêm hàng triệu USD tiền cho thuê, tiền bản quyền và tăng vốn. Bên cạnh đó, Kushner cũng có cổ phần trong một công ty offshore mới thành lập ở Quần đảo Virgin thuộc Anh trong năm 2020, cũng như Puck Building LP hiện có giá trị 25 triệu USD.

Phần còn lại trong danh mục tài chính của cặp đôi này bao gồm các khoản đầu tư cổ phiếu và trái phiếu cũng như tài khoản tiền mặt và tài sản bất động sản bổ sung, sinh lời thêm 9 triệu đến 49 triệu USD cho Jared và Ivanka vào năm ngoái. Ngay cả khi vợ chồng con gái cựu Tổng thống Donald Trump báo cáo thu nhập ít hơn, họ không báo cáo lỗ.

SONG MINH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158