Hezbollah tung cảnh báo mạnh về giai đoạn xung đột mới với Israel

Đã đăng vào 03/09/2019 lúc 9:22

Lãnh đạo Hezbollah Hassan Nasrallah tuyên bố sẽ mở ra một "giai đoạn mới" của cuộc xung đột với Israel, trong đó khẳng định Tel Aviv sẽ không còn xâm phạm không phận Lebanon bằng máy bay không người lái (UAV) nữa và cam kết sẽ đáp trả bằng vũ lực. 

Thủ lĩnh Hezbollah cảnh báo Israel về giai đoạn căng thẳng mới. Ảnh: Reuters.

Phát biểu chiều 2.9, thủ lĩnh Nasrallah lên án các cuộc xâm nhập của máy bay không người lái Israel vào không phận Lebanon, đe dọa sẽ bắn rơi chiếc máy bay tiếp theo có động thái này. 

"Khi chúng tôi hạ chiếc máy bay không người lái tiếp theo của Israel ở không phận Lebanon, những ai muốn nói rằng điều này sẽ dẫn tới leo thang căng thẳng, hãy nêu những phàn nàn đó tới Israel, bên điều những chiếc máy bay không người lái đó" – ông nói. 

"Đây là sự khởi đầu của một giai đoạn mới, đó là một chiến trường mới dành cho máy bay không người lái của Israel ở vùng trời Lebanon và nó nằm trong tay các chỉ huy chiến trường Hezbollah" – thủ lĩnh Hezbollah nói thêm.

Trước đó, cùng ngày 2.9, Hezbollah đã công bố video về cuộc tấn công tên lửa nhằm vào phương tiện quân sự Israel ở khu định cư Avivim gần biên giới với Lebanon. 

Đoạn video những binh sĩ Israel bị thương đang được sơ tán khỏi khu vực chiến sự cũng được công bố trên truyền thông Israel. Tuy nhiên, bản tin của truyền thông địa phương tuyên bố, những hình ảnh này nhằm đánh lừa Hezbollah rằng cuộc tấn công của họ đã thành công. 

Sau đó, IDF đáp trả cuộc tấn công tên lửa bằng các cuộc không kích vào cùng khu vực.

Tuần trước, lực lượng Lebanon được Iran hậu thuẫn đã bắn vào 2 máy bay không người lái của Israel đã xâm phạm không phận Lebanon gần thị trấn biên giới al-Adaysa. Tuy nhiên, máy bay không người lái đã trở lại Israel mà không hề hấn gì.

Theo một phát ngôn viên của Hezbollah, vụ việc diễn ra ngay sau một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái khác vào những ngày trước đó khiến những chiếc UAV phát nổ và bị rơi ở Beiruit, trong đó một chiếc gây thiệt hại cho trung tâm truyền thông của Hezbollah. 

THANH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158