Hong Kong gia hạn thời gian thực hiện cách ly xã hội

Đã đăng vào 08/04/2020 lúc 16:02

Hong Kong (Trung Quốc) sẽ gia hạn thời gian thực hiện các quy định cách ly xã hội phòng dịch COVID-19 tới 23.4.

Một hiệu thuốc ở Hong Kong (Trung Quốc) ngày 25.2. Ảnh: NYT.

Giới chức cho hay thời gian thực hiện các quy định cách ly xã hội bao gồm đóng cửa một số quán bar, quán rượu, cấm tụ tập nhóm nhiều hơn 4 người sẽ được kéo dài cho đến ngày 23.4, theo CNA. 

Số liệu thống kê cho thấy trong hai tuần qua, ca mắc COVID-19 tại Hong Kong đã tăng gấp đôi trước đó. Với 936 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 4 người tử vong tính đến sáng 8.4, động thái trên được cho là cần thiết để kiềm chế dịch bệnh. 

Ngoài việc gia hạn, giới chức còn mở rộng thêm phạm vi của các quy định hạn chế bao gồm đóng cửa phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, phòng chơi mạt chược, phòng karaoke và câu lạc bộ đêm. Thẩm mỹ viện và tiệm massage cũng được thêm vào danh sách này. Bên cạnh đó, sân bay quốc tế tiếp tục ngừng hoạt động thêm 2 tuần. 

Tại Hong Kong, các trường học vẫn đóng cửa, nhiều người làm việc tại nhà, các trung tâm mua sắm và nhà hàng phần lớn đều vắng vẻ. Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh thành phố Vũ Hán – nơi bùng phát dịch COVID-19 tại Trung Quốc, hôm nay đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa kéo dài 76 ngày qua và người dân được phép rời khỏi thành phố.

Sở hữu mạng lưới giao thông phát triển và hiện đại, Hong Kong được coi là một trong những khu vực sầm uất nhất Châu Á. Tuy nhiên, dịch COVID-19 "tấn công" đã khiến Hong Kong – giống như bao nơi khác trên thế giới – trở nên yên tĩnh và vắng vẻ khi thực hiện các biện pháp cách ly xã hội.

LÊ THANH HÀ

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158