Hong Kong nghi “thủ phạm” không ngờ phát tán virus Corona

Đã đăng vào 12/02/2020 lúc 10:08

Giới chức Hong Kong (Trung Quốc) đang điều tra xem liệu 2 cư dân sống ở khác tầng trong một chung cư cao tầng có thể nhiễm virus Corona từ chất thải do lỗi thiết kế trong hệ thống ống nước của tòa nhà? 

Người dân ở khu chung cư Hong Mei, Hong Kong rời khỏi tòa. Ảnh: Getty.

Theo ABC News, việc các ca nhiễm virus Corona xảy ra ở các tầng khác nhau của khu chung cư Hong Mei làm dấy lên mối lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh. Hàng trăm người đã phải cách ly ở Hong Kong sau khi được sơ tán khỏi khu chung cư sau khi 2 cư dân ở các tầng khác nhau được chẩn đoán nhiễm virus Corona. 

Trong cuộc họp báo hôm 11.2, giới chức Trung tâm Bảo vệ sức khỏe Hong Kong cho biết, 2 ca nhiễm bệnh cư trú cách nhau 10 tầng, và quyết định sơ tán, cách ly với cư dân được đưa ra sau khi giới chức phát hiện một đường ống bị hổng trong phòng tắm của một căn hộ ở tầng thấp hơn.

Giám đốc Trung tâm Bảo vệ sức khỏe Hong Kong Wong Ka-hing nói rằng, cho tới nay, có ít nhất 5 cư dân khác tại khu chung cư Hong Mei, thuộc khu bất động sản Cheung Hong trên đảo Thanh Y có triệu chứng nhiễm virus Corona đã được xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính. Ông cho biết, nếu tất cả các kết quả đều âm tính, cư dân bị cách ly sẽ trở lại bình thường vào cuối tuần này. 

Đường ống bị lỗi trong một khu chung cư từng dẫn tới lây nhiễm cho hàng trăm người ở Hong Kong vào đại dịch SARS năm 2003. CNN cho hay, Hong Kong xác nhận thêm 7 ca nhiễm virus Corona, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở thành phố này lên 49.

HẢI ANH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158