Houthi Yemen tấn công, bắt giữ hàng nghìn binh sĩ Saudi Arabia

Đã đăng vào 29/09/2019 lúc 10:03

Phong trào Houthi ở Yemen tuyên bố tiến hành một cuộc tấn công gần biên giới tây nam Saudi Arabia và bắt giữ hàng nghìn binh sĩ, sĩ quan quân đội Saudi.

Lực lượng Houthi ở Yemen. Ảnh: AP

Một phát ngôn viên của Houthi ở Yemen cho biết trong một tuyên bố hôm 28.9 rằng “3 lữ đoàn quân sự của kẻ thù” đã thất thủ trong cuộc tấn công 3 ngày trước đó ở Najran, dưới sự hỗ trợ của máy bay không người lái, tên lửa và các đơn vị phòng không.

Kênh truyền hình Almasirah của Houthi dẫn lời người phát ngôn cho biết họ đã bắt được hàng nghìn quân địch, bao gồm nhiều sĩ quan của quân đội Saudi Arabia, cùng hàng trăm xe bọc thép.

Phát ngôn viên Houthi nói rằng chiến dịch này cho Saudi Arabia thấy các chiến binh Yemen có khả năng thâm nhập sâu vào lãnh thổ của Saudi Arabia “trong trường hợp Riyadh tiếp tục xâm lược Yemen”.

Từ thủ đô Sanaa, phóng viên tờ Al Jazeera cho biết, lực lượng Houthi tuyên bố đã “tiến hành bắn tỉa và các chiến thuật khác để xiết gọng kìm xung quanh 3 lữ đoàn quân sự” và bắt gọn số này.

“Người phát ngôn Houthi tiết lộ, những người bị bắt sẽ được đưa vào những khu vực bí mật để bảo vệ họ khỏi các cuộc không kích của Saudi. Họ đảm bảo với gia đình các tù nhân về sự an toàn” – tờ Al Jazeera cho biết.

Hiện giới chức Saudi Arabia chưa đưa ra xác nhận ngay lập tức.

Lực lượng Houthi – kiểm soát phần phía bắc Yemen – gần đây đã đẩy mạnh các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa qua biên giới phía nam Saudi Arabia.

Houthi đã nhận trách nhiệm vụ tấn công nhà máy lọc dầu Saudi Arabia hôm 14.9. Tuy nhiên, Saudi Arabia, Mỹ, Pháp, Đức và Anh cáo buộc Iran đứng sau các vụ tấn công này.

NGỌC VÂN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158