Huấn luyện viên đội bóng Thái Lan sẽ ra khỏi hang sau cùng

Đã đăng vào 08/07/2018 lúc 20:48

Đội bóng nhí Thái Lan sẽ được chia thành 4 nhóm để lần lượt ra ngoài. Huấn luyện viên là người ra sau cùng.

Hải quân SEAL Thái Lan đăng bức ảnh trên Facebook với lời nhắn: "Chúng tôi, SEAL hải quân Thái Lan, cùng đội chuyên gia lặn quốc tế, sẵn sàng đưa đội bóng về nhà".

Tờ Bangkok Post dẫn lời một nguồn tin trong giới chức cứu hộ đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang cho biết, 12 cầu thủ và 1 huấn luyện viên sẽ được chia thành 4 nhóm. Nhóm đầu gồm 4 người, 3 nhóm còn lại mỗi nhóm 3 người. Mỗi cậu bé sẽ được 2 thợ lặn theo sát hướng dẫn.

Cậu bé 14 tuổi Adul "Dul" sam-on sẽ là 1 trong 4 đứa trẻ đầu tiên được đưa ra khỏi hang, còn huấn luyện viên Ekkapol Chantawong sẽ là người cuối cùng.

Cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan để đưa các em ra khỏi hang chính thức bắt đầu vào 10h sáng nay theo giờ địa phương (10h giờ Hà Nội).

"Hôm nay là ngày D-day. Các cậu bé đã sẵn sàng đối diện mọi thử thách" – chỉ huy chiến dịch cứu hộ, ông Narongsak Osotthanakorn nói với phóng viên trong buổi họp báo sáng 8.7. "Chúng tôi đã sẵn sàng ở mức cao nhất".

Ông Narongsak cho biết, 12 cầu thủ và huấn luyện viên đủ sức khỏe về thể chất và tinh thần để được cứu hộ. Mực nước ở nhiều điểm trong hang hiện đã xuống thấp, là cơ hội tốt nhất để tiến hành đưa cả đội ra khỏi hang.

Ông Narongsak cho biết, quyết định giải cứu được đưa ra sau khi tham vấn với tất cả các bên liên quan, kể cả lực lượng tinh nhuệ SEAL, nhân viên y tế và gia đình các nạn nhân bị mắc kẹt.

Ông Narongsak cho hay, cầu thủ đầu tiên dự kiến được đưa ra khỏi hang vào khoảng 21h tối nay 8.7.

Trước đó, sáng nay 13 thợ lặn giỏi nhất thế giới và 5 thợ lặn giỏi nhất Thái Lan đã đi vào hang Tham Luang. Giới chức cũng thông báo sơ tán hiện trường ở khu vực cửa hang để thuận lợi cho việc cứu hộ. Tất cả phóng viên báo chí được yêu cầu tập kết ở khu vực cách hang 2km.

Như vậy, các phương án giải cứu khác đã được loại bỏ. Giới chức Thái Lan quyết định đưa đội bóng ra ngoài bằng con đường mà họ đi vào, đi bộ, bơi và lặn để ra ngoài.

Chiến dịch giải cứu có thể mất vài ngày – ông Narongsak cho hay.

NGỌC VÂN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158