Iran phóng tên lửa bắn rơi máy bay Mỹ giữa đỉnh điểm căng thẳng

Đã đăng vào 20/06/2019 lúc 15:53

Iran bắn hạ một máy bay không người lái quân sự của Mỹ bằng tên lửa đất đối không. Động thái này không khác gì “đổ thêm dầu vào lửa” giữa căng thẳng đang leo thang trong khu vực.

Iran bắn rơi máy bay không người lái Mỹ. Ảnh: DPA

Giới chức Mỹ và Iran đều xác nhận thông tin nói trên, song hai bên khác nhau về loại máy bay và địa điểm máy bay bị bắn rơi.

Tờ The Independent dẫn lời quân đội Mỹ cho biết, máy bay không người lái đang bay ở không phận quốc tế, trong khi Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran nói, xâm phạm không phận Iran gần huyện Kouhmobarak, tỉnh Hormozgan.

Hai hãng thông tấn nhà nước Iran đăng tải tuyên bố đề cập đến máy bay không người lái do thám RQ-4 Global Hawk bị bắn hạ vào sáng nay 20.6.

Quân đội Mỹ, ban đầu từ chối xác nhận báo cáo về máy bay không người lái bị bắn hạ, nhưng sau đó cho biết chiếc MQ-4C Triton của hải quân Mỹ bị tên lửa Iran bắn hạ ở vùng biển quốc tế.

Sự cố diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Iran đang leo thang căng thẳng kể từ khi Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân và áp đặt trừng phạt Tehran.

Eo biển Hormuz, tuyến đường biển quan trọng ở Vịnh Oman, gần với địa điểm mà Iran tuyên bố bắn hạ máy bay Mỹ, đã trở thành điểm nóng trong những tuần gần đây sau các vụ tấn công tàu chở dầu mà Mỹ quy trách nhiệm cho Iran, nhưng Tehran phủ nhận.

Mỹ đã triển khai tàu sân bay đến Trung Đông và điều thêm 1.000 quân để bổ sung vào hàng chục nghìn quân đã có trong khu vực.

SONG MINH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158