Iran tung tin bắt loạt điệp viên CIA, Tổng thống Trump phản ứng mạnh

Đã đăng vào 23/07/2019 lúc 9:16

Hôm thứ Hai (22.7), Iran tuyên bố đã bắt 17 điệp viên làm việc cho CIA và kết án tử hình một số người trong số này. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ thông tin này, gọi đây là thông tin "hoàn toàn sai lệch". 

Ông Donald Trump phủ nhận thông tin Iran bắt giữ các điệp viên CIA. Ảnh: Reuters.

"Báo cáo về việc Iran bắt giữ các điệp viên CIA là hoàn toàn sai lệch. Không hề có thật" – Reuters dẫn lời ông Donald Trump. 

Nhà lãnh đạo Mỹ cáo buộc đây là thông tin "dối trá và tuyên truyền" do phía Iran đưa ra, tương tự như vụ bắn rơi máy bay không người lái của Iran. 

Ông cũng cảnh báo thêm rằng kinh tế của Iran "đã chết và sẽ trở nên tồi tệ hơn. Iran hoàn toàn trong tình trạng hỗn độn". 

Trước đó, truyền hình nhà nước Iran công bố những hình ảnh kèm tuyên bố các sĩ quan của CIA đã liên lạc với các điệp viên tình nghi. Bộ tình báo Iran cho biết, 17 điệp viên bị bắt trong vòng 12 tháng kể từ tháng 3.2019. Một bản tin khác cho hay, một số người trong đó đã bị tử hình. 

Reuters nhận định, thời điểm đưa ra thông tin này cho thấy sự cứng rắn trong lập trường của Iran về cuộc khủng hoảng vùng Vịnh đang leo thang.

Thông báo của Iran được công bố vài giờ trước khi Anh dự kiến công bố cách thức đáp trả việc Iran bắt giữ một tàu dầu của Anh ở vùng Vịnh. Tại London, Thủ tướng Theresa May chủ trì cuộc họp ủy ban khẩn cấp của chính phủ hôm 22.7 nhằm đáp lại việctàu Stena Impero bị phía Iran thu giữ ở eo biển Hormuz. 

Các chuyên gia khu vực nhận định, London không có nhiều phương án để gây sức ép với Iran khi Washington đã áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế ở mức tối đa, cấm Iran xuất khẩu dầu.

HẢI ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158