IS nhận trách nhiệm vụ tấn công bằng dao trên cầu London

Đã đăng vào 02/12/2019 lúc 15:27

IS nhận trách nhiệm về vụ tấn công bằng dao trên cầu London, trong đó tuyên bố Usman Khan là một trong số các phần tử của tổ chức khủng bố này.

Khung cảnh cầu London. Ảnh: DPA.

Tổ chức khủng bố IS ngày 30.11 tuyên bố nhận trách nhiệm vụ đâm dao ở London khiến 2 người chết và kẻ tấn công bị cảnh sát tiêu diệt.

Thông qua hãng tin Amaq, IS cho biết, kẻ đâm dao cầu London là một chiến binh IS. Tổ chức khủng bố này nói rằng, cuộc tấn công nhằm đáp trả công dân của các quốc gia đã tham gia liên minh chống IS.

Kẻ đâm dao ngày 29.11 ở trung tâm London là phần tử từng bị kết tội khủng bố, theo giới chức Anh. Vụ tấn công khiến 2 nạn nhân thiệt mạng và 3 người khác bị thương phải điều trị trong bệnh viện.

Khan từng tham gia vào âm mưu đánh bom Sở Giao dịch chứng khoán London và được ra tù sớm vào tháng 12.2018. Tờ The Times cho hay, tên này vẫn đang đeo thiết bị theo dõi điện tử khi tiến hành vụ tấn công.

The Guardian dẫn lời thẩm phán trong vụ án của Khan cho hay, hắn có kế hoạch gây ra những vụ khủng bố dài hơi liều lĩnh, nghiêm trọng và có thể là một mối nguy hại cho công chúng.

Cuộc tấn công của Khan bắt đầu từ một hội nghị về cải tạo giáo dục lại tại tòa nhà Fishmongers' Hall. Tên này đã bị những cựu tù nhân tham dự sự kiện và một đầu bếp người Ba Lan làm việc trong tòa nhà khống chế, PA cho hay.

Khan đeo một thiết bị nổ giả vào thời điểm tiến hành vụ tấn công. Tên này tham gia một chương trình cải tạo lại tù nhân do Đại học Cambridge tổ chức và không có dấu hiệu nào cho thấy đáng để lo ngại, hãng thông tấn PA dẫn một nguồn tin hiểu rõ về chương trình này cho hay.

THANH HÀ

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158