Kịch bản được dự báo trước đã xảy ra, Nga cảm thấy bị đe dọa

Đã đăng vào 14/04/2018 lúc 17:24

Đại sứ Nga tại Mỹ cảnh báo về "hậu quả" sau khi Mỹ và các đồng minh triển khai hành động quân sự phối hợp chống Syria.

Đại sứ Nga tại Mỹ. Ảnh: Sputnik.

Theo RT, Nga cảm thấy bị đe doạ với quyết định của Mỹ tấn công các mục tiêu của Syria nhằm trả đũa cho vụ tấn công hóa học nghi diễn ra tại Douma vào ngày 7.4.

"Một kịch bản được dự báo trước đang diễn ra và một lần nữa, chúng tôi đang bị đe doạ. Chúng tôi đã cảnh báo những hành động này sẽ phải trả giá. Tất cả trách nhiệm đối với những hành động này thuộc về Washington, London và Paris", Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov phát biểu tối 13.4 (giờ Mỹ).

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lệnh các lực lượng Mỹ, phối hợp cùng các đồng minh Anh và Pháp, tấn công các mục tiêu quân sự ở Syria vào tối 13.4.

Quân đội Nga hoạt động tại Syria không được thông báo trước về các mục tiêu dự kiến của Mỹ, tướng Joseph Dunford – Chủ tịch Hội đồng Tham mưu Liên quân Mỹ cho biết sau các cuộc tấn công. Trong cuộc tấn công Syria năm 2017, phía Nga đã nhận được thông  báo trước của Mỹ.

Các mục tiêu đã xác định cụ thể của Mỹ nhằm "giảm thiểu nguy cơ tác động tới các lực lượng Nga", theo tướng Joseph Dunford.

Trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố mục đích tấn công của Mỹ là "thiết lập một sự ngăn chặn mạnh mẽ đối với việc sản xuất, phát tán và sử dụng vũ khí hóa học", Đại sứ Antonov nhắc nhở rằng, "Mỹ – chủ sở hữu kho vũ khí hoá học lớn nhất – không có quyền đổ lỗi cho các quốc gia khác".

Cuộc tấn công cũng diễn ra chỉ vài giờ trước khi các chuyên gia từ Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) của Liên Hợp Quốc lên kế hoạch đến Douma trong ngày 14.4 để xác định xem vũ khí hoá học có thực sự được sử dụng tại đây không.

Cho đến nay, không có thông tin nào về việc công dân Nga bị thương trong cuộc không kích, Đại sứ quán Nga ở Damascus chia sẻ với RIA.

THANH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158