Lại dấy lên hy vọng tìm thấy MH370

Đã đăng vào 04/01/2018 lúc 10:14

Một công ty thăm dò đại dương Mỹ đã triển khai một chiếc tàu để tiếp tục cuộc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia mất tích bí ẩn từ tháng 3.2014 cùng 239 hành khách trong khi đang trên đường bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Máy bay của Không quân Australia tham gia tìm kiếm MH370 ngày 22.3.2014. Ảnh: AP

Công ty thăm dò đại dương Ocean Infinity hôm 3.1 cho hay một trong những chiếc tàu của họ đang hướng đến khu vực tìm kiếm, và dự kiến chính phủ Malaysia sẽ trao hợp đồng cho công ty để tiếp tục cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích trong những ngày sắp tới.

Chính quyền Malaysia trước đó cho biết đã thương lượng với Ocean Infinity từ tháng 10 năm ngoái để hoàn tất một hợp đồng theo đó, công ty thăm dò đại dương của Mỹ được trả tiền chỉ trong trường hợp tìm được máy bay mất tích.

Thứ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia Aziz Kaprawi được Reuters dẫn lời nói: "Chúng tôi đang ở trong những giai đoạn cuối trước khi làm quyết định".

Chiếc tàu của Ocean Infinity rời cảng ở Nam Phi và dự tính tới vùng biển trong phạm vi tìm kiếm vào trung tuần tháng Một. Tàu này chở theo nhiều tàu ngầm tự động có khả năng rà kiếm đáy biển.

Các nhà điều tra tin rằng một ai đó có thể đã cố ý tắt hệ thống phát tín hiệu của chiếc Boeing 777 trước khi chuyển hướng bay về phía Ấn Độ Dương.

Cho tới nay chỉ có 3 mảnh vỡ được xác nhận là của chiếc máy bay mất tích được tìm thấy, cả ba đều dạt lên bờ biển Ấn Độ Dương.

Chiếc máy bay đã bất thần đổi hướng trên không phận Biển Đông, mọi liên lạc vô tuyến bị cắt đứt, khiến vụ mất tích trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không hiện đại.

Lần cuối cùng máy radar còn nhận được tín hiệu từ chiếc máy bay là lúc máy bay đang ở gần điểm cực bắc đảo Sumatra của Indonesia.

Dựa trên thông tin từ một vệ tinh liên lạc thì chiếc máy bay có thể rơi xuống một vùng biển cách Australia khoảng 1.500 km về hướng Tây.

N.V

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158