Lần đầu tiên con gái ông Putin xuất hiện công khai trên truyền hình?

Đã đăng vào 11/12/2018 lúc 10:19

Cuộc phỏng vấn phát sóng trên truyền hình nhà nước với người phụ nữ được cho là con gái ông Putin đã phá vỡ gần 20 năm “đói thông tin” về cuộc sống gia đình của Tổng thống Nga.

Katerina Tikhonova xuất hiện trên truyền hình Nga. Ảnh: EPA

Cuộc phỏng vấn cho thấy một hình ảnh mềm mại khác của “người hùng” Putin và việc hai cô con gái trưởng thành của ông có thể dễ dàng tiếp cận với cuộc sống của công chúng.

Nga không có truyền thống của “đệ nhất gia đình”, trong khi các nhà lãnh đạo Liên Xô và Nga lại có những cách tiếp cận khác nhau. 

Tổng thống Vladimir Putin, một cựu điệp viên, vô cùng kín tiếng về các cô con gái của mình. Chỉ thỉnh thoảng nhà lãnh đạo Nga mới nói về các con với tình cảm yêu thương. Năm ngoái, ông công bố đã trở thành ông ngoại.

Mặc dù vậy, trong suốt nhiệm kỳ của mình, ông Putin luôn giữ cho cuộc sống gia đình của mình riêng tư, ngay cả khi truyền hình nhà nước phủ sóng về thời gian rảnh rỗi của ông ở Siberia, lúc ông đi bộ đường dài hoặc cưỡi ngựa, đôi khi chụp ảnh để ngực trần.

Tờ Vedomosti cho biết cuộc phỏng vấn được phát sóng vào ngày 6.12 và được phát lại vào ngày 7.12 – là cuộc phỏng vấn đầu tiên với cô Katerina Tikhonova.

Tikhonova được các phương tiện truyền thông Nga và phương Tây mô tả là con gái út của Tổng thống Putin, mặc dù ông Putin chưa bao giờ công khai thừa nhận.

Trong cuộc phỏng vấn, Tikhonova được hỏi về công việc là giám đốc của một viện nghiên cứu khoa học. Chương trình giới thiệu một nhóm các nhà khoa học đang phát triển thiết bị đọc sóng não.

Cuộc phỏng vấn mô tả nghiên cứu này là đột phá và quan trọng với nền công nghệ Nga, nhấn mạnh vai trò đang lên của cô Tikhonova như một người hùng của nền khoa học Nga.

Điện Kremlin từ chối bình luận về danh tính của cô Tikhonova. Trong suốt chương trình truyền hình, cô được gọi là “giám đốc Innopraktika và Phó giám đốc Viện nghiên cứu toán học về các hệ thống phức tạp của Đại học quốc gia Mátxcơva”.

KHÁNH MINH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158