Lần đầu tiên Facebook nêu rõ những điều bị cấm trên nền tảng này

Đã đăng vào 25/04/2018 lúc 15:29

Lần đầu tiên Facebook công bố văn bản quy định hướng dẫn sử dụng mạng xã hội dài 27 trang nêu rõ những nội dung bị cấm trên nền tảng của họ.

Ảnh: PA

Theo Hãng tin AP, trong vô số những nội dung bị Facebook xếp vào diện "hàng cấm", có thể thấy những vấn đề thời gian qua từng gây nhiều bức xúc trong công luận như tin tức giả, bạo lực, khiêu dâm, kêu gọi hoặc truyền bá chủ nghĩa khủng bố, săn bắt các loài vật có nguy cơ tuyệt chủng, buôn bán hàng nóng, cần sa, thuốc bán theo đơn, chỉ dẫn tự tử….

Trên thực tế, hầu hết trong số những nội dung này đã được Facebook cảnh báo trong trang "các tiêu chuẩn cộng đồng" trước đây. Tuy nhiên tài liệu công bố ngày 24-4 là tài liệu được cho là lần đầu tiên "chi tiết đến thế" của Facebook về quy cách đăng tải thông tin trên nền tảng của họ.

Cũng trong thông báo này, Facebook cho biết 7.600 nhân viên điều phối nội dung của họ sẽ đảm nhiệm công việc thẩm định, đánh giá các nội dung có vấn đề được đăng tải trên Facebook.

Những người này sẽ phải ra quyết định có cần gỡ bỏ các nội dung vi phạm chính sách của công ty không. Và trong một số trường hợp có thể họ phải liên hệ với cơ quan chức năng để xử lý nếu cần thiết.

Bản thân các tiêu chuẩn về nội dung hợp lệ trên Facebook không thay đổi, tuy nhiên những thông tin chi tiết lại tiết lộ những điều khá thú vị. Chẳng hạn, trong một số trường hợp các bức ảnh chụp ngực phụ nữ được chấp nhận như cảnh cho con bú hay trong các bức tranh, nhưng lại không hợp lệ trong một số trường hợp khác.

Các điều phối của Facebook sẽ làm việc bằng 40 ngôn ngữ khác nhau để rà soát những nội dung (cả văn bản, hình ảnh, video…) trên nền tảng này để rồi quyết định xóa bỏ nội dung đó hay phải thông báo với nhà chức trách.

Mục đích của Facebook là có thể phản hồi ngay với những nội dung có vấn đề trong vòng 24 giờ, nhưng Facebook cho biết vẫn chưa áp dụng giới hạn thời gian cho các nhân viên thẩm định nội dung.

ĐỖ DƯƠNG

(Theo Tuổi Trẻ Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158