Lãnh đạo Chechnya: Đừng lặp lại sai lầm của Hitler “tuốt kiếm” với Nga

Đã đăng vào 24/06/2018 lúc 20:49

Người đứng đầu Chechnya kêu gọi các quốc gia nước ngoài không lặp lại sai lầm của Hitler và tránh thù địch với Nga mà không cần biết lịch sử của những nỗ lực thất bại nhằm chế ngự Nga.

Ông Ramzan Kadyrov. Ảnh: Sputnik

Ông Ramzan Kadyrov đưa ra cảnh báo trên tài khoản Telegram Messenger hôm 22.6, khi Nga kỷ niệm Ngày Ký ức và Đau thương, đánh dấu mốc khởi đầu Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Vào lúc 04h00 ngày 22.6.1941, không hề tuyên chiến, phát xít Đức tấn công vào Liên bang Xô Viết bằng đòn tổng lực.

"Hitler định bắt Liên Xô quỳ gối trong vòng vài tháng và duyệt binh trên quảng trường Đỏ, nhưng ông ta đã nhầm khi nghĩ rằng nhiệm vụ chính của ông ta là tiến đến Mátxcơva" – Kadyrov viết.

"Đúng là có vài lần các đơn vị Đức tiếp cận trực tiếp Mátxcơva, Leningrad và Stalingrad. Nhưng Hitler không nói tiếng Nga và ông ta không biết lịch sử Nga. Ông ta đã kết thúc cuộc đời theo cách đáng hổ thẹn giống như tất cả những kẻ xâm lược khác" – Karydov viết.

Nhà lãnh đạo Chechnya viết tiếp, trong chiến dịch ở Stalingrad, Đức quốc xã tổn thất 300.000 quân, bị chết hoặc bị bắt làm tù binh, và cuối cùng Liên Xô cũng đánh bại đội quân của Hitler và chiếm Berlin.

"Hitler không biết gì về lịch sử của chúng tôi, nhưng các chính trị gia hiện đại, những người thích đe dọa đất nước chúng tôi, cần nghiên cứu các biên niên sử trong quá khứ để không lặp lại sai lầm của tổ tiên mình. Nếu không, tên của họ sẽ mãi mãi trong danh sách những người tuốt kiếm với Nga và sẽ bị chết bởi chính thanh kiếm đó" – ông Kadyrov viết, mượn lời của đại công tước, vị tướng nổi tiếng trong lịch sử Nga Alexander Nevsky.

NGỌC VÂN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158