Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un “rất hài lòng” với vụ thử vũ khí mới

Đã đăng vào 17/08/2019 lúc 15:06

Ngày 17.8, Triều Tiên cho biết, Chủ tịch Kim Jong-unđã đích thân thị sát vụ thử loại vũ khí mới chưa xác định và tỏ ra "rất hài lòng". 

Lãnh đạo Triều Tiên theo dõi vụ phóng vũ khí mới hôm 16.8. Ảnh: KCNA/AFP.

Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) cho biết, sau khi theo dõi vụ thử vũ khí hôm thứ Sáu (16.8), ông Kim Jong-un đã tỏ ra "rất hài lòng" về "tỷ lệ thành công kinh ngạc và khó có thể lý giải" trong vụ thử vũ khí đồng thời cam kết sẽ xây dựng "năng lực quân sự bất bại để không ai dám khiêu khích".

Vụ phóng ngày 16.8 là vụ phóng thứ 6 kể từ cuối tháng 7 của Triều Tiên. KCNA không nêu chi tiết về vụ phóng cũng như vũ khí được phóng đi.

Tuy nhiên, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên nói rằng, các cuộc thử nghiệm đã thành công và củng cố lòng tin của quân đội vào mức độ tin cậy của hệ thống.

 

Vũ khí được Triều Tiên phóng hôm 16.8. Ảnh: KCNA/AFP.

Tờ Rodong Sinmun của Bình Nhưỡng công bố những bức ảnh cho thấy một vũ khí dường như là tên lửa phóng đi từ một bệ phóng lắp đặt trên xe và tấn công vào một mục tiêu ven biển.

Chủ tịch Triều Tiên được nhìn thấy vui mừng vụ phóng thành công cùng với các quan chức quân sự. 

Trước đó, quân đội Hàn Quốc cho biết, hai vật thể được phóng từ bờ biển phía đông của Triều Tiên đã bay khoảng 230km trước khi rơi xuống vùng biển giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản. Quân đội Mỹ và Hàn Quốc đang phân tích các vụ phóng nhưng chưa rõ vũ khí là tên lửa đạn đạo hay pháo phản lực. 

HẢI ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158