Leslie Moonves rời ghế Chủ tịch CBS vì bê bối tình dục

Đã đăng vào 10/09/2018 lúc 15:54

Truyền thông Mỹ đồng loạt đưa tin, ngày 9-9, Đài truyền hình CBS của Mỹ thông báo Giám đốc điều hành Leslie Moonves đã từ chức sau hàng loạt cáo buộc tấn công và quấy rối tình dục.

Ông Leslie Moonves, Chủ tịch và cũng là Tổng giám đốc điều hành của CBS Corporation, sẽ phải từ chức sau cáo buộc tấn công và quấy rối tình dục. Ảnh: AP

Thông báo vào tối chủ nhật của đài CBS đã đặt dấu chấm hết cho việc kết thúc nhiệm kỳ 20 năm của Leslie Moonves trên đỉnh cao của một trong những đế chế truyền thông lớn của nước Mỹ. 

Người tạm thay thế ông Moonves là ông Joseph Ianniello, người đang là Tổng Giám Đốc Điều Hành (COO) công ty CBS từ năm 2013 tới nay, trong khi chờ đợi hội đồng quản trị bổ nhiệm nhân sự mới.

Ông Moonves từng là một trong những nhà quản lý được kính trọng tại Hollywood cho đến khi bị cáo buộc có hành vi không đúng mực trong suốt nhiều thập kỷ.

Một bài báo của tờ The New Yorker hôm 9-9 đã đưa ra chi tiết các tố cáo về sách nhiễu cũng như tấn công tình dục thêm 6 phụ nữ khác, nâng tổng số những người tố cáo ông Moonves nay lên 12 người. Trước đó, tạp chí New Yorker ngày 27-7 đã có bài báo kể về 6 người đầu tiên tố giác ông Moves. 

Chỉ vài giờ sau những cáo buộc mới nhất của 6 phụ nữ, CBS thông báo rằng ông Moonves sẽ rời khỏi vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành ngay lập tức.

CBS cũng cho biết ông Moonves và mạng lưới truyền hình này sẽ quyên góp 20 triệu USD để ủng hộ phong trào #MeToo và sự bình đẳng cho phụ nữ tại công sở.

CBS nhấn mạnh số tiền quyền góp sẽ được chuyển ngay lập tức và đã được trừ vào các khoản trợ cấp thôi việc mà ông Moonves có thể được hưởng. Trong khi đó, cuộc điều tra về các cáo buộc đối với ông Moonves đang do các hãng luật độc lập tiến hành. 

Theo CBS, tại thời điểm này, ông Moonves sẽ không nhận được bất kỳ khoản trợ cấp thôi việc nào – ước tính lên tới 100 triệu USD – cho đến khi có kết quả điều tra độc lập và đánh giá sau đó của Hội đồng quản trị.

Ông Moonves đã gia nhập đài CBS vào năm 1995 sau khi rời Warner Bros. Các chương trình truyền hình nổi tiếng của CBS như “Friends” và “ER” đều là sản phẩm do các nhóm của ông phát triển. Ông là người có công lớn trong việc hồi sinh CBS từ một đài phát thanh cũ kỹ thành đài truyền hình cung cấp các chương trình có nền tảng kỹ thuật số.

Ông đã được bầu làm Chủ tịch tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành của CBS vào năm 1998, và sau đó trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị vào năm 2003.

SONG NGUYÊN

(Theo SGGP Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158