Lion Air tiếp tục gặp nạn sau vụ máy bay chở 189 người rơi xuống biển

Đã đăng vào 08/11/2018 lúc 15:37

Hãng hàng không Indonesia Lion Air tiếp tục vướng vào một vụ tai nạn khác trong ngày 7.11 trong bối cảnh cuộc tìm kiếm các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay JT610 hồi tuần tuần trước đang tiếp tục.

Một máy bay của Lion Air cất cánh tại Jakarta. Ảnh: Reuters.

Chuyến bay JT633 của Lion Air có lộ trình di chuyển từ sân bay Fatmawati Soekarno, tỉnh Bengkulu đến thủ đô Jakarta đã bị hủy vào tối 7.11 sau khi một cánh của máy bay va trúng cột bên ngoài nhà ga sân bay.

Tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay đang di chuyển về phía đường băng để chuẩn bị cất cánh. Không có báo cáo về thương vong trong vụ tai nạn nhưng cánh của máy bay bị hỏng đáng kể, theo truyền thông địa phương.

Hãng Lion Air không ra thông cáo về vụ tai nạn này nhưng một quan chức Bộ Giao thông vận tải Indonesia cho biết, Bộ đã nắm được thông tin về sự cố. Hiện cũng chưa xác định được máy bay gặp nạn ngày 7.11 thuộc dòng nào.

Vụ tai nạn mới nhất liên quan đến hãng Lion Air xảy ra sau khi nhà sản xuất máy bay Mỹ Boeing phát một thông báo về an toàn cho các phi công liên quan đến vấn đề với một cảm biến quan trọng của máy bay trong cùng ngày. 

Trước đó, chiếc Boeing 737 Max 8 được đưa vào hoạt động hồi tháng 8 của hãng đã gặp sự cố khiến máy bay và toàn bộ 189 hành khách và phi hành đoàn rơi xuống biển.

Cuộc tìm kiếm máy ghi âm buồng lái của chuyến bay JT610 vẫn đang tiếp tục. Theo nhà điều tra của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Indonesia Nurcahyo Utomo, hiện tiếng ping từ thiết bị này khá yếu có thể là do bị vùi sâu trong bùn. Được biết, một thuyền đặc biệt đã được phái đi để tìm máy ghi âm buồng lái của máy bay JT610 trong khu vực này.

Cũng trong ngày 7.11, Bộ Giao thông vận tải Indonesia cho biết đã tăng cường kiểm tra ngẫu nhiên các máy bay đang hoạt động ở nước này trong tuần qua. Kết quả cho thấy trong 117 máy bay được kiểm tra và tất cả đều đạt tiêu chuẩn bay an toàn.

Các quan chức Bộ cũng tiết lộ đang tiến hành cuộc kiểm toán đặc biệt với Lion Air và công ty bảo dưỡng máy bay của hãng là Batam Aero Technic. Tuy nhiên, các quan chức từ chối công bố kết quả kiểm toán.

Thi thể của 44 nạn nhân trên chuyến bay JT610 đã được xác định trong ngày 6.11. Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân trong 3 ngày tới.

THANH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158