Lộ bản danh sách các vị trí “tử thần” Mỹ sắp không kích ở Syria

Đã đăng vào 01/09/2018 lúc 11:07

Quân đội Mỹ có một danh sách sơ bộ các địa điểm có khả năng trở thành mục tiêu tấn công ở Syria.

CNN cho hay có bản danh sách các vị trí có khả năng bị không kích ở Syria. Ảnh: AP.

Trong số các mục tiêu chính có thể bị tấn công nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát động đợt không kích mới vào Syria là các cơ sở bị cáo buộc liên quan đến sản xuất vũ khí hóa học, theo CNN.

Tuy nhiên, các quyết định về bất kỳ cuộc không kích cụ thể nào cũng vẫn chưa được đưa ra, một quan chức chính quyền Mỹ thông thuộc với vấn đề này tiết lộ với CNN. Nguồn tin nhấn mạnh, quân đội Mỹ có thể phát động cuộc không kích "cực kỳ nhanh chóng" nếu tin rằng Damascus đã tấn công hóa học.

Ngày 31.8, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố, chính phủ Syria của Tổng thống Bashar Assad có quyền hợp pháp trong việc đánh đuổi các phần tử khủng bố khỏi Idlib.

Suy đoán về khả năng tấn công hóa học ở Syria đã gia tăng trong những tuần gần đây sau khi các quan chức Nga cảnh báo về một âm mưu tiến hành cuộc tấn công dàn dựng nhằm lấy cớ để phương Tây phát động tấn công vào chính phủ Syria.

Ngoại trưởng Lavrov khẳng định, Nga có bằng chứng vụ tấn công giả mạo này đang được chuẩn bị và đã chuyển chứng cứ cho Tổ chức cấm vũ khí hóa học và Liên Hợp Quốc.

Trong tuần qua, trung tâm Nga về hòa giải các bên ở Syria cho hay, nhóm Mũ bảo hiểm trắng (White Helmets) đã gửi một lô chất độc đến kho của các phần tử Ahrar al-Sham ở tỉnh Idlib để thực hiện một cuộc tấn công hóa học dàn dựng và sau đó cáo buộc các lực lượng chính phủ sử dụng chất độc hóa học tấn công dân thường.

Trong khi đó, hải quân và các lực lượng không gian vũ trụ Nga sẽ tổ chức diễn tập huấn luyện quy mô lớn ở Địa Trung Hải từ ngày 1 đến ngày 8.9. Ông Sergey Lavrov cho biết, cuộc diễn tập hải quân ở khu vực Địa Trung Hải là một sự kiện bình thường và mọi quốc gia đều có quyền tổ chức diễn tập.

HẢI ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158