Lộ diện người được ông Trump chọn mặt gửi vàng thay bà Nikki Haley

Đã đăng vào 07/12/2018 lúc 17:34

Tổng thống Donald Trump sẽ đề cử phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Heather Nauert làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, một nguồn tin của Reuters cho biết.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert (trái) và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters.

Nguồn tin này cho hay, quyết định có thể được công bố sớm nhất là thứ Sáu (8.12). Bà Nauert sẽ cần được sự chấp thuận của Thượng viện Mỹ cho đề cử này.

Bà Heather Nauert từng là phóng viên và là người dẫn chương trình của Fox News. Bà trở thành  phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ vào tháng 4.2017 và trở thành quyền Thứ trưởng phụ trách ngoại giao công chúng và quan hệ công chúng. 

Nếu việc đề cử được chấp thuận, bà Nauert, 48 tuổi, sẽ là người kế nhiệm bà Nikki Haley trong vai trò trưởng phái đoàn Mỹ tại Liên Hợp Quốc. 

Hồi tháng 10, bà Nikki Haley đã tuyên bố sẽ rời bỏ cương vị Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc vào cuối năm nay. 

Bà Nauert và Bộ Ngoại giao Mỹ hiện chưa đưa ra bình luận. 

Đầu năm nay, bà Heather Nauert đã được coi là người kế nhiệm tiềm năng của phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders. Bà có kinh nghiệm về ngoại giao sau thời gian làm việc tại Bộ Ngoại giao nhưng thiếu kinh nghiệm chính trị và chính sách như bà Haley – cựu thống đốc bang Nam Carolina, theo Reuters. 

Tờ báo này cũng nhận định, việc có được sự ủng hộ trực tiếp của Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có lợi cho hình ảnh của bà. Tuy nhiên, tại Liên Hợp Quốc, bà sẽ đối mặt với nhiều thách thức. Cụ thể là những công việc liên quan tới các nỗ lực của Mỹ nhằm ngăn chặn ảnh hưởng của Iran ở Trung Đông và đảm bảo cơ thể toàn cầu duy trì các biện pháp trừng phạt cứng rắn với Triều Tiên. 

Ngoài thông tin về việc đề cử bà Heather Nauert, Tổng thống Donald Trump được cho là đang cân nhắc một số thay đổi nhân sự khác dịp cuối năm. Trong đó có việc thay Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly, 2 cố vấn của ông Donald Trump cho biết hôm 6.12.

HẢI ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158