Lộ diện trực thăng tương lai siêu tốc độ của Nga khiến thế giới phải “ngả mũ”

Đã đăng vào 29/10/2018 lúc 10:12

Nga đang chế tạo mẫu máy bay trực thăng đủ sức bay với vận tốc đến 700 km/h – một cuộc cách mạng trong ngành chế tạo trực thăng thế giới.

Hình ảnh trực thăng tương lai của Nga trên tạp chí Scramble.

Thông tin về "trực thăng chiến đấu triển vọng” đã xuất hiện trên diễn đàn Airbase. Các thông báo về mẫu trực thăng này và hình ảnh của nó bắt đầu phát tán nhanh chóng trên mạng điện tử.

Sáng chế mới nhất của Nga về máy bay trực thăng đã làm dấy lên mối quan tâm rộng lớn không riêng ở Nga mà cả ở nước ngoài.

Nhìn chung, chiếc máy bay cánh quạt này được đánh giá rất cao, và nếu như nó được đưa vào sản xuất hàng loạt thì sẽ là cuộc cách mạng thực sự trong chuyên ngành chế tạo trực thăng của thế giới – theo Sputnik. 

"Máy bay trực thăng chiến đấu triển vọng" được chế tạo theo mẫu trực thăng điển hình của Kamov với sơ đồ phân bố cánh quạt chịu tải đồng trục. Nhưng trên đó sẽ xuất hiện đôi cánh. Bộ càng bánh đáp được thu vào trong chuyến bay. Tổ lái bố trí giống như trên trực thăng Ka-52.

Ngoài phiên bản chiến đấu, còn có phương án được giới thiệu dành cho việc vận chuyển hành khách. Trước đó tại các triển lãm hàng không đã xuất hiện một mẫu sáng chế triển vọng khác là trực thăng Ka-90.

Hiện tại Nga cũng đang xúc tiến công việc với mẫu trực thăng có tốc độ siêu cao. Để thử nghiệm công nghệ này, Nga đã thành lập phòng thí nghiệm bay trên cơ sở chiếc Krokodil (Cá sấu) Mi-24 lừng danh. Trong các cuộc thử nghiệm, chiếc máy bay trực thăng mới đã đạt tốc độ 400 km/h.

Mỹ cũng chế tạo mẫu "trực thăng của tương lai" là chiếc S-97 Raider, hiện đang trong quá trình thử nghiệm.

S.M

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158