Mất chức cố vấn Nhà Trắng, Steve Bannon tuyên bố sẽ chiến đấu

Đã đăng vào 19/08/2017 lúc 15:36

Ông Steve Bannon, vừa bị sa thải khỏi vị trí cố vấn chiến lược Nhà Trắng ngày 18.8, tuyên bố ra đi để thực hiện cuộc chiến cho ông Donald Trump. 

Chiến lược gia bị sa thải Steve Bannon. Ảnh: CNN

Trong bài phỏng vấn với Bloomberg, ông Steve Bannon cho biết: "Nếu có bất kỳ sự nhầm lẫn nào ở đây, hãy để tôi giải thích rõ ràng: Tôi rời khỏi Nhà Trắng để thực hiện cuộc chiến của ông Donald Trump chống lại những người phản đối ông ấy, ở Đồi Capitol, trên các phương tiện truyền thông và trong toàn nước Mỹ".

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết: "Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly và Steve Bannon đã nhất trí hôm nay sẽ là ngày làm việc cuối cùng của Steve. Chúng tôi biết ơn sự đóng góp của ông và chúc ông những điều tốt đẹp nhất". 

Tờ Breitbart News ngày 18.8 ra tuyên bố rằng ông Steve Bannon trở lại điều hành như trước đây. Theo trang này, ông đã chủ trì cuộc họp ban biên tập tối cùng ngày. Tổng biên tập Breitbart News Alex Marlow nói: "Phong trào dân tuý – dân tộc chủ nghĩa ngày nay mạnh mẽ hơn rất nhiều".

Sự ra đi của chiến lược gia Steve Bannon đã râm ran thời gian gần đây. Theo Fox News, ông Steve Bannon đã nộp đơn từ chức từ ngày 7.8. 

Đầu tuần này, ông Donald Trump đã giải thích ngắn gọn cho các suy đoán về tương lai của chiến lược gia Steve Bannon trong cuộc hỏi đáp tại tháp Trump. Ông nói: "Tôi thích ông Bannon, ông ấy là bạn của tôi. Tôi thích ông ấy. Ông ấy là một người đàn ông tử tế". Tổng thống Mỹ nói thêm rằng: "Chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra với ông Bannon".

HÀ LIÊN

(Theo Lao Động)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158