Máy bay đầu tiên của Trung Quốc có dịch vụ Internet vệ tinh tốc độ cao

Đã đăng vào 08/07/2020 lúc 15:34

Chiếc máy bay có dịch vụ Internet vệ tinh tốc độ cao đầu tiên của Trung Quốc đã cất cánh bay thành công vào ngày 7.7.

Nhân viên làm việc trên Sân bay Quốc tế Phố Đông, Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: AFP

CGTN đưa tin, chiếc máy bay mang số hiệu QW9771 của Hãng hàng không Thanh Đảo đã kích hoạt dịch vụ Internet bằng vệ tinh dung lượng lớn đầu tiên và duy nhất của Trung Quốc – Zhongxing 16, cất cánh từ Sân bay Quốc tế Lưu Đình ở Thanh Đảo vào lúc 16h46 ngày 7.7 và hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Song Lưu ở Thành Đô lúc 19h21 cùng ngày.

Hành khách có thể truy cập Internet trên máy bay với tốc độ cao hơn 100Mb, mang đến dịch vụ trải nghiệm Internet như trên mặt đất. Trước đây, dịch vụ Internet đã có trên máy bay nhưng chỉ với tốc độ thấp.

Bên cạnh đó, chuyến bay này còn đánh dấu lần đầu tiên  trong lịch sử hàng không dân dụng Trung Quốc có thể phát sóng trực tiếp. Hành khách gọi được video với mọi người trên mặt đất và chia sẻ hình ảnh trên không với họ.

Tài nguyên vệ tinh được cung cấp bởi China Satellite Communications Co., Ltd, thuộc Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hàng không Vũ trụ Trung Quốc. Công ty hiện có 15 vệ tinh liên lạc đang hoạt động.

Sau chuyến bay thành công này, công ty đặt mục tiêu hợp tác với nhiều hãng hàng không khác để cung cấp thêm dịch vụ Internet vệ tinh tốc độ cao trên các chuyến bay.

Trong tương lai, công ty sẽ hợp tác với nhiều công ty liên quan, cung cấp các dịch vụ Internet dựa trên vệ tinh để đáp ứng nhu cầu của ngành khác nhau như điều hướng, năng lượng, quản lý đất đai, nông ngư nghiệp và giáo dục.

HỒNG HẠNH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158