Máy bay Nga chở tướng lĩnh và hàng trăm binh sĩ đáp xuống Venezuela

Đã đăng vào 25/03/2019 lúc 10:23

Hai máy bay của không quân Nga đã hạ cánh xuống sân bay chính Venezuela hôm thứ Bảy (23.3) và chở theo một quan chức quốc phòng Nga cùng khoảng 100 binh sĩ. 

Một máy bay Nga tại sân bay quốc tế Simon Bolivar thủ đô Caracas hôm 24.3. Ảnh: Reuters.

Một website theo dõi chuyến bay cho thấy, 2 chiếc máy bay xuất phát từ một sân bay quân sự của Nga đến Venezuela vào thứ Sáu (22.3). Một trang web theo dõi chuyến bay khác xác nhận một chiếc máy bay đã rời khỏi Venezuela vào Chủ nhật (24.3), theo Reuters.

Động thái này diễn ra 3 tháng sau khi Caracas và Mátxcơva tổ chức các cuộc diễn tập quân sự trên lãnh thổ Venezuela. 

Phóng viên Javier Mayorca chia sẻ trên Twitter hôm thứ Bảy rằng,  chiếc máy bay đầu tiên chở Vasily Tonkoshkurov – Tham mưu trưởng  lục quân Nga và chiếc thứ hai là một máy bay chở hàng chở 35 tấn vật liệu.

Một máy bay chở khách Ilyushin IL-62 và một máy bay chở hàng quân sự Antonov AN-124 đã đến Venezuela. Hai máy bay này xuất phát từ sân bay quân sự Nga Chkalovsky, dừng dọc đường ở Syria, theo trang web theo dõi chuyến bay Flightradar24.

Adsbexchange – một trang theo dõi chuyến bay khác cho hay, máy bay chở hàng đã rời khỏi Venezuela vào chiều Chủ nhật.

Sputnik dẫn lời một nguồn tin giấu tên từ đại sứ quán Nga cho hay, các chuyến bay chở các quan chức đến "các cuộc tham vấn trao đổi". 

"Nga có nhiều hợp đồng đang trong quá trình hoàn tất, các hợp đồng của một sản phẩm quân sự kỹ thuật" – Sputnik dẫn lời nguồn tin này. 

Một nhân chứng của Reuters đã quan sát thấy một vật thể được cho là máy bay chở khách tại sân bay Maiquetia vào Chủ nhật.

Bộ Thông tin Venezuela, Bộ Quốc phòng Nga và Bộ Ngoại giao Nga hiện cũng chưa đưa ra bình luận gì. 

Hồi tháng 12 năm ngoái, 2 máy bay ném bom chiến lược có khả năng trang bị vũ khí hạt nhân của Nga đã đáp xuống Venezuela. 

Hồi đầu tuần trước, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết,  Nga sẽ gửi thuốc men tới Venezuela trong tuần tới nhưng không nêu chi tiết về thời điểm đến. Ông cũng cho biết thêm, trong tháng 2, Mátxcơva đã gửi khoảng 300 tấn viện trợ nhân đạo cho Caracas. 

THANH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158