Mourinho nhắn Pogba: “Phải hiểu tại sao mình giỏi”

Đã đăng vào 19/07/2018 lúc 16:00

Dù cậu học trò vừa giành ngôi vô địch World Cup 2018cùng Pháp nhưng "Người đặc biệt" Mourinho vẫn cảnh báo Pogba nên biết làm gì ở thời điểm hiện tại.

Ảnh: Goal.

Không thể phủ nhận Pogba đã đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp thi đấu quốc tế khi cùng Pháp vô địch World Cup 2018 với tư cách thành viên chủ chốt. Tuy nhiên, Pogba ở ĐTQG và Pogba ở CLB là 2 con người khác hẳn nhau, điều luôn khiến Mourinho đau đầu và không ít lần, đôi bên đã có những sự căng thẳng.

Có vô vàn lý do để giải thích tại sao Pogba lại có 2 bộ mặt trái ngược đó. Tuy nhiên, dù bằng bất cứ lý do gì, sau World Cup 2018, ngôi sao 25 tuổi phải trở về CLB và chuẩn bị cho chặng đường trường Premier League sắp tới, đối mặt với những vấn đề cũ.

Pogba đang là nhà vô địch thế giới. Ảnh: Getty.

Cái khó với Mourinho là việc làm thế nào để sử dụng tốt cậu học trò. Chiến thuật của Deschamps khi dẫn dắt Pháp lên ngôi vô địch không có nhiều điểm đột biến, "Người đặc biệt" có thể theo dõi và vận dụng theo. Nhưng từ 2016 đến nay, ông vẫn không thể nào biến "Pogba M.U" thành "Pogba tuyển Pháp".

Khi đã vận dụng mọi yếu tố chuyên môn và lý thuyết không được, Mourinho chỉ còn cách khơi dậy niềm tin của quân bài đắt giá mình đang có trong tay.

Mourinho vẫn gặp khó khi sử dụng Pogba. Ảnh: Getty.

"Tôi hi vọng Pogba hiểu tại sao cậu ấy được nhận xét là cầu thủ giỏi.

Một người có màn trình diễn tốt ở đội bóng lên ngôi vô địch, điều đó là đủ để khẳng định cậu ta rất giỏi. Chiến thắng ở World Cup thật sự tuyệt vời, nhất là trong giai đoạn từ vòng loại trực tiếp", Mourinho chia sẻ.

Đây là lần đầu tiên sau nhiều tháng, HLV của "Quỷ đỏ" mới dành lời khen cho cậu học trò của mình, bỏ lại những căng thẳng trước đó.

Đây là tín hiệu rất tốt với M.U trong bối cảnh mùa giải mới đã cận kề. Họ chưa thể có được những phương án tối ưu khác nên việc giữ chân và động viên các nhân tố hiện tại là điều quan trọng hơn bao giờ hết.

Sanchez và Pogba chưa đáp ứng được kì vọng. Ảnh: Goal.

Tuy nhiên, M.U có thật sự muốn giữ Pogba hay không hay ngôi sao này đang được đội nào nhóm ngó, đó vẫn là bức màn bí mật của phiên chợ hè 2018. Nổi lên trong những đội đang được đồn thổi quan tâm đến Pogba là Juventus.

"Bà đầm già" vừa mua thành công Ronaldo, nếu gọi được Pogba quay lại, họ sẽ là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Champions League khi vẫn còn đó những ngôi sao thượng thặng.

Hiện tại, M.U đang ở Mỹ để chuẩn bị cho giải hao hữu quốc tế ICC 2018. Trong số các cầu thủ sang xứ cờ hoa, chưa có sự xuất hiện của Pogba và Sanchez. Trong khi Pogba vẫn đang tận hưởng kì nghỉ hậu World Cup, Sanchez lại vướng vấn đề về visa nên chưa hội ngộ cùng các đồng đội.

VIỆT HÙNG

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158