Mỹ chốt kế hoạch bầu cử tổng thống

Đã đăng vào 03/08/2020 lúc 15:11

Bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch vào ngày 3.11 – các cố vấn của Tổng thống Donald Trump khẳng định.

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP

Nhà Trắng và chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump hôm 2.8 khẳng định, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3.11.2020 theo đúng kế hoạch.

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết, ông Donald Trump đã làm dấy lên mối lo ngại về việc bỏ phiếu qua thư khi ông đưa ra ý tưởng hoãn cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

"Chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc bầu cử vào ngày 3.11 và tổng thống sẽ giành chiến thắng" – ông Meadows nói trên đài CBS.

Jason Miller, cố vấn chiến dịch tranh cử của tổng thống, cũng khẳng định trên kênh Fox News rằng, cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 3.11 và Tổng thống Donald Trump muốn cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 3.11.

Hôm 30.7, Tổng thống Donald Trump đề xuất hoãn bầu cử Mỹ nhưng ngay lập tức bị cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa phản đối, bởi chỉ Quốc hội mới có quyền thay đổi việc này. 

Thống đốc bang Arkansas, ông Asa Hutchinson thuộc đảng Cộng hòa, nói với CNN rằng cuộc bầu cử nên được tổ chức đúng giờ và tùy thuộc vào các bang để đảm bảo việc bỏ phiếu được thực hiện đúng.

Dịch bệnh COVID-19 ở Mỹ dự kiến ​​sẽ thúc đẩy việc bỏ phiếu qua thư vào tháng 11. Các quan chức bầu cử đang làm việc để đảm bảo hàng chục triệu phiếu bầu có thể đến tay cử tri kịp thời và được gửi lại kịp thời để kiểm phiếu.

Tuy nhiên, ông Miller chỉ trích nỗ lực của các bang, trong đó có bang Nevada, vì tiến tới mở rộng bỏ phiếu qua thư trong các trường hợp khẩn cấp như dịch COVID-19. Ngày 2.8, Tổng thống Donald Trump trên Twitter đã kêu gọi đệ trình vụ kiện chống lại các nỗ lực bang Nevada để mở rộng việc bỏ phiếu qua thư

KHÁNH MINH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158