Mỹ đang xử lý tốt vấn đề Triều Tiên?

Đã đăng vào 30/08/2018 lúc 16:08

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29.8 cho biết, Washington "đang làm tốt" trong các nỗ lực ngoại giao với Bình Nhưỡng đồng thời cho rằng tranh chấp thương mại Mỹ -Trung Quốc tác động tới tiến trình đàm phán với Triều Tiên. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: NYT.

"Tôi nghĩ chúng tôi đang làm tốt về vấn đề Triều Tiên. Chúng ta sẽ phải chờ xem" – Reuters dẫn chia sẻ của ông Donald Trump với báo giới trong sự kiện tại Nhà Trắng.

Cùng với việc tán dương Mỹ, ông Donald Trump cũng cho rằng: "Trung Quốc làm cho nó khó khăn hơn nhiều. Trung Quốc có thể có ảnh hưởng lớn đối với Triều Tiên", theo Bloomberg.

Bình luận được đưa ra chỉ vài ngày sau khi ông Donald Trump hủy chuyến đi Triều Tiên của Ngoại trưởng Mike Pompeo, trong đó viện dẫn rằng không có đủ tiến bộ trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Trong các chia sẻ trên Twitter hôm 24.8, ông Donald Trump cho biết, chuyến đi của ông Mike Pompeo đến Triều Tiên có thể được tiếp tục sau khi các tranh chấp thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc được giải quyết.

Mỹ phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc trong việc giúp thực thi các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn với Triều Tiên vào năm ngoái bởi Bắc Kinh là đối tác thương mại lớn nhất của Bình Nhưỡng và có chung biên giới với nước này. 

Trung Quốc "là con đường đến Triều Tiên" – Tổng thống Donald Trump nói hôm 29.8.

Liên quan tới cuộc chiến thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc, hai bên đã không đạt được tiến bộ trong cuộc đàm phán kéo dài 2 ngày hồi tuần trước và chưa ấn định được lần đàm phán tiếp theo sẽ diễn ra khi nào. 

HẢI ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158