Mỹ lần đầu thử thành công đánh chặn tên lửa đề phòng Triều Tiên

Đã đăng vào 31/05/2017 lúc 10:51

Ngày 30.5, Mỹ lần đầu tiên thử thành công đánh chặn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, một bước tiến mới nhằm ngăn chặn các mối đe doạ của Triều Tiên.

Ảnh: US Airforce

Tờ Washington Post cho biết, hệ thống đánh chặn tên lửa mặt đất (GMD) ở căn cứ không quân Vandenberg, California đã triệt hạ thành công một mô phỏng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa phóng đi từ bãi thử tên lửa đạn đạo Ronald Reagan ở đảo Marshall.

"Việc đánh chặn một mục tiêu ICBM phức tạp là một thành tựu đáng kinh ngạc của hệ thống GMD, và là một cột mốc quan trọng của chương trình này" – Phó Đô dốc Hải quân Jim Syring, giám đốc Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ tuyên bố. "Hệ thống này rất quan trọng để bảo vệ đất nước chúng ta. Vụ thử nghiệm chứng tỏ chúng ta có khả năng và có sự răn đe đáng tin cậy trước mối đe doạ thực sự".

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jeff Davis nói trước vụ thử rằng, thời điểm thử nghiệm không nhất thiết có liên hệ trực tiếp với những căng thẳng gần đây với Bình Nhưỡng. "Nhưng theo một nghĩa rộng hơn, Triều Tiên rõ ràng là một trong những lý do khiến chúng ta có khả năng này" – ông Davis nói.

V.A

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158