Mỹ tố Nga dội bom khu vực lực lượng Mỹ hậu thuẫn

Đã đăng vào 02/03/2017 lúc 10:31

Các phi công Nga và Syria đã ném bom một khu vực tại Syria mà họ nghĩ là nơi ẩn náu của các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS), nhưng trên thực tế lại do lực lượng được Mỹ hậu thuẫn chiếm đóng, CNN dẫn lời một vị tướng Mỹ hôm 1.3 cho hay.

Trung tướng Stephen Townsend, chỉ huy cấp cao của Mỹ trong cuộc chiến chống IS ở Syria và Iraq, cho biết các chiến binh IS đã rút khỏi thành phố Manbij và lực lượng liên quân Syria-Arab đã chuyển đến đây.

Cũng theo ông Townsend, lực lượng của Mỹ đóng vai trò cố vấn đã chứng kiến các cuộc không kích của Nga và Syria.

Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ cáo buộc này, theo TASS. Tuyên bố của Bộ này cho hay, không phải máy bay chiến đấu của Nga cũng như của Syria đã tấn công Manbij hay bất cứ khu vực nào mà vị chỉ huy Mỹ đề cập.

Phía Nga nói thêm: “Sự hợp tác hiệu quả giữa lực lượng Không quân Nga tại căn cứ Hmeymim và Không quân Mỹ là một phần của cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo ở Syria sẽ tiếp tục trong tương lai” và "để tránh bất kỳ sự cố nào, đại diện của Mỹ đã thông báo cho các sĩ quan Nga về những địa điểm chính xác của các chiến binh lực lượng đối lập được Mỹ hậu thuẫn. Phía Nga đã lưu ý những thông tin này".

THẢO NGUYÊN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158