NASA: “Ngôi đền trên sao Hỏa” – người ngoài hành tinh thực sự tồn tại?

Đã đăng vào 18/03/2019 lúc 10:25

Một ngôi đền cổ đáng ngờ được tìm thấy trên sao Hỏa. Liệu đây có phải minh chứng về sự tồn tại của một nền văn minh ngoài hành tinh lâu đời?

Ngôi đền cổ trên sao Hỏa được tìm thấy trong các hình ảnh của NASA là bằng chứng của nền văn minh ngoài hành tinh. (Ảnh: Youtube)

Những người theo thuyết âm mưu tin rằng họ đã tìm thấy bằng chứng về tàn tích trên Sao Hỏa mà họ cho rằng đó là bằng chứng của người ngoài hành tinh cổ đại.

Trong một hình ảnh được chụp bởi robot thám hiểm tự hành Rover Curiosity của NASA , có thứ gì đó trông giống như một cấu trúc lớn có thể được nhìn thấy trên đỉnh một ngọn đồi. Một số thợ săn người ngoài hành tinh tin rằng đây là bằng chứng cho thấy không chỉ người ngoài hành tinh từng sống trên Hành tinh Đỏ, mà thậm chí còn tôn thờ một sức mạnh cao hơn.

Tuy nhiên, Scott C Waring, nhà lý luận thuyết âm mưu nổi tiếng, tin rằng NASA sẽ từ chối điều tra “cấu trúc cổ xưa” vì họ muốn giữ bằng chứng về người ngoài hành tinh.

Ông Waring đã viết trên blog UFO Dailyings của mình: “Tôi đã xem qua các bản tải lên trong tuần này do Curiosity Rover thực hiện và thấy rằng ở phía xa là một cấu trúc ngôi đền cổ được xây dựng trên một đỉnh đồi. Cấu trúc có năm cấp trở lên, cấp sau nhỏ hơn cấp trước.”

“Các cấp ngoài cùng là cấp cao nhất. Cấu trúc chính ở trên cùng của các cấp trông giống như một kim tự tháp với đỉnh được xây dựng bằng phẳng.”

Ngôi đền cổ đáng ngờ trên sao Hỏa. (Ảnh: UFO SIGHTING DAILY)

Mỗi cấp độ có một mặt phẳng nằm ngang hoàn hảo để ai đó hoặc thứ gì đó có thể đi trên đó. Tôi tin rằng nhà điều hành sẽ không điều tra điều này bởi vì nhiệm vụ thực sự của NASA là bỏ qua việc công khai những thông tin nhàm chán về không gian, nhưng sẽ khiến công chúng đắm chìm trong bóng tối về bản chất thực sự của bề mặt Sao Hỏa.”

Tuy nhiên, những người hoài nghi và NASA sẽ nói rằng "ngôi đền" và những phát hiện tương tự khác chỉ là tác động của pareidolia – một hiện tượng tâm lý khi não đánh lừa mắt, khiến chúng ta nhìn thấy các vật thể hoặc hình dạng quen thuộc trong các mô hình hoặc kết cấu như bề mặt đá.

Điều này có nghĩa là "ngôi đền" của Sao Hỏa có thể chỉ là một tảng đá biến dạng hoặc thậm chí là một khu vực đồi núi. Thông tin này vẫn đang được điều tra thêm để đưa ra kết luận cuối cùng.

THẢO MY

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158