Nga cảnh cáo Thổ Nhĩ Kỳ sau khi 13 UAV tấn công căn cứ ở Syria

Đã đăng vào 10/01/2018 lúc 16:35

Bộ Quốc phòng Nga xác minh được 13 máy bay không người lái (UAV) sử dụng tấn công căn cứ quân sự Nga ở Syria được phóng ra từ khu định cư Muazar, phía tây nam của khu vực ngưng leo thang xung đột Idlib.

Nga cảnh cáo Thổ Nhĩ Kỳ sau khi các căn cứ tại Syria bị tấn công. Ảnh: Sputnik

Các máy bay không người lái tấn công căn cứ không quân Hmeimim vài ngày trước xuất phát từ phía tây nam khu vực ngưng leo thang Idlib thuộc sự kiểm soát của phe đối lập ôn hòa, tờ Krasnaya Zvezda dẫn tin từ Bộ Quốc phòng Nga hôm 10.1.

"Bộ Quốc phòng Nga đã xác minh các máy bay không người lái được phóng từ khu định cư Muazar nằm ở phía tây nam khu vực leo thang Idlib do các lực lượng vũ trang đối lập ôn hòa kiểm soát", thông tin cho biết.

Thông cáo cũng cho biết thêm, Bộ Quốc phòng Nga đã gửi thư tới tướng Hulusi Akar -Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ và Hakan Fidan – Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.

"Các tài liệu cho thấy Ankara cần phải hoàn thành nghĩa vụ trong việc đảm bảo các tổ chức vũ trang dưới sự kiểm soát tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn đồng thời cần đẩy mạnh công tác lắp đặt các trạm quan sát trong khu vực ngưng leo thang xung đột Idlib nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công UAV nhằm vào bất kỳ mục tiêu nào", tuyên bố nêu thêm.

Ngày 6.1, 13 máy bay không người lái đã tấn công vào 2 căn cứ quân sự của Nga tại Syria. Trong số đó, 10 UAV nhắm mục tiêu vào căn cứ không quân Hmeimim và 3 chiếc được điều tới căn cứ hải quân Tartus.

Hôm 8.1, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã kiểm soát được 6/13 máy bay không người lái liên quan đến cuộc tấn công. Theo đó, 3 chiếc UAV đã bị các lực lượng Nga khống chế, 3 chiếc khác nổ tung sau sau khi rơi xuống và 7 chiếc UAV khác bị hệ thống phòng không Pantsir-S của Nga bắn hạ.

Sau đó, Lầu Năm Góc tuyên bố các thiết bị và công nghệ được sử dụng cho cuộc tấn công căn cứ Nga ở Syria có thể dễ dàng mua được ở "chợ trời".

HÀ LIÊN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158