Nga gửi lô vũ khí mới, quân đội Syria chuẩn bị cuộc tấn công lớn

Đã đăng vào 30/09/2019 lúc 10:32

Nga gửi thêm thiết bị quân sự mới đến Syria trong bối cảnh lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad chuẩn bị mở một cuộc tấn công lớn.

Căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria. Ảnh: Sputnik

Một tàu chở hàng của Nga mang theo thiết bị quân sự đã đi qua eo biển Bosphorus – theo tờ UAWire. Không rõ loại vũ khí nào trên tàu chở hàng. Các chuyên gia lưu ý rằng Nga thường gửi vũ khí mới đến Syria trước các chiến dịch của quân đội Tổng thống Bashar al-Assad.

Quân đội của Tổng thống Bashar al-Assad hiện đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công ở Latakia và al-Ghab Plain. Chính quyền Damascus đang có kế hoạch tiến gần đến thị trấn trọng điểm Jisr al-Shughur gần biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, ngày 26.9, truyền thông Nga dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng nước này cho biết, Nga đang mở rộng căn cứ không quân Hmeimim ở Syria và nâng cấp đường băng thứ 2 nhằm tạo điều kiện cho cơ sở này phục vụ nhiều máy bay hơn.

Theo nguồn tin trên, Bộ Quốc phòng Nga cũng đã xây dựng thêm các tòa nhà mới để làm chứa máy bay tại căn cứ Hmeimim, đồng thời sẽ bảo vệ các máy bay này trước các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

Hiện 30 máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng của Nga đang được triển khai tại căn cứ không quân Hmeimim.

NGỌC VÂN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158