Nga nói về dữ liệu tối mật không công bố vụ cháy tàu ngầm 14 người chết

Đã đăng vào 04/07/2019 lúc 15:39

Một số dữ liệu về vụ hỏa hoạn trên tàu ngầm của Nga ở biển Barents là thông tin mật không được công khai, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov chia sẻ với báo giới hôm thứ Tư (3.7).

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Tass.

"Tổng tư lệnh tối cao có tất cả các thông tin, nhưng dữ liệu này không thể công khai bởi nó liên quan tới danh mục dữ liệu tuyệt mật" – Tass dẫn lời ông Peskov. 

"Đó là thông tin mật, thông tin tuyệt mật này được giữ vì lợi ích của nhà nước và an ninh quốc gia" – ông nói thêm đồng thời nhấn mạnh đây là thông lệ hoàn toàn bình thường khi thông tin không được tiết lộ. 

Ông Peskov từ chối bình luận liệu tàu gặp nạn có lò phản ứng hạt nhân không. Người phát ngôn điện Kremlin nói rằng, đây là vấn đề của Bộ Quốc phòng Nga.

Có 14 người thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn xảy ra trên tàu nghiên cứu biển sâu trong vùng lãnh hải của Nga hôm 1.7, Bộ Quốc phòng Nga ra thông cáo hôm 2.7 cho biết. Vụ việc xảy ra khi tàu đang tiến hành kiểm tra đáy biển, dòng hải lưu và độ sâu. Hỏa hoạn đã được dập tắt "nhờ hành động hi sinh thân mình của cả nhóm", thông cáo viết. 

Hai trong số các thủy thủ thiệt mạng là Anh hùng của Nga và 7 người khác là những sĩ quan cấp cao.

Tass cũng đưa tin hôm 4.7 rằng, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố danh tính các thủy thủ thiệt mạng trong vụ việc. 

Hình ảnh cùng họ tên của các thủy thủ này được đăng tải trên website của Bộ Quốc phòng Nga.

Trong đó, có 7 người là thuyền trưởng hạng nhất gồm: Denis Dolonsky, Nikolai Filin, Vladimir Abankin, Andrey Voskresensky, Konstantin Ivanov, Denis Oparin và Konstantin Somov.

Ba thuyền trưởng hạng 2 thiệt mạng gồm: Alexander Avdonin, Sergey Danilchenko và Dmitry Solovyov. Trung tá phụ trách quân y Alexander Vasilyev, các thuyền trưởng hạng 3 Viktor Kuzmin, Vladimir Sukhinichev và Mikhail Zubkov cũng nằm trong số những người hi sinh cứu tàu. 

Hiện tàu đang đậu ở cảng Severomorsk ở Bắc Cực, căn cứ chính của Hạm đội phương Bắc của Nga. Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu. Ông Putin đã chỉ thị bộ trưởng đến Severomorsk để đảm bảo việc điều tra vụ việc kỹ lưỡng.

HẢI ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158