Nga phô diễn dàn “siêu vũ khí” sau thượng đỉnh Helsinki

Đã đăng vào 20/07/2018 lúc 11:25

Nga phát sóng loạt video về các cuộc thử nghiệm và hoạt động của một thế hệ mới vũ khí hạt nhân và vũ khí thường, vài ngày sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nga công bố loạt video thử nghiệm "siêu vũ khí" hôm 19.7. Ảnh: Tass.

Theo Reuters, hôm 19.7, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố cảnh quay nhiều loại vũ khí mới đã được ông Vladimir Putin tiết lộ đang thử nghiệm hoặc đã đưa vào hoạt động trong thông điệp liên bang hồi tháng 3 năm nay.

Một video cho thấy máy bay chiến đấu MiG-31 của Nga cất cánh từ sân bay và phóng tên lửa siêu thanh Kinjal.

Hãng tin Interfax đưa tin hôm 18.7, các chiến đấu cơ MiG-31 tuần tra ở vùng biển Caspi đã được trang bị tên lửa Kinjal kể từ tháng 4.

Bộ Quốc phòng Nga cũng đang chuẩn bị tiến hành thử nghiệm tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân Burevestnik hoặc Storm Petrel.

Đặc biệt, trong video đầu tiên về loạt "siêu vũ khí" mới của Nga là việc phóng trực tiếp tên lửa siêu thanh Avangard. Ngoài ra, cũng có một clip về tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng Sarmat.

Theo Tass, Bộ Quốc phòng Nga hôm 19.7 cho hay, lực lượng tên lửa chiến lược của nước này đang chuẩn bị một khu vực để hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard đưa vào hoạt động. Đây là một phần trong nỗ lực tăng cường an ninh quân sự của Nga.

"Công nghiệp quốc phòng Nga đã hoàn tất việc phát triển hệ thống tên lửa Avangard… Các doanh nghiệp công nghiệp đã chuyển sang sản xuất hàng loạt" –  Bộ Quốc phòng cho biết.

Tổng thống Vladimir Putin công bố một loạt vũ khí hạt nhân mới của Nga trong thông điệp liên bang hồi tháng 3 năm nay. Trong đó, ông nói rằng, các vũ khí mới của Nga có thể tấn công hầu hết bất cứ nơi nào trên thế giới và tránh được lá chắn tên lửa do Mỹ chế tạo.

H.LIÊN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158