Nga trang bị tổ hợp phòng không tối tân Tor-M2DT cho Bắc Cực

Đã đăng vào 03/01/2018 lúc 20:33

Quân đội Nga ở phía bắc và Bắc Cực sẽ được trang bị hệ thống tên lửa chống máy bay tầm ngắn Tor-M2DT vào năm 2018.

Tổ hợp Tor-M2DT được đăng tải trên website của Bộ Quốc phòng Nga. Ảnh: THX

Quyết định trang bị tổ hợp phòng không Bắc cực Tor-M2DT được Tư lệnh lực lượng Phòng không Lục quân Nga Alexander Leonov công bố, Tân Hoa xã đưa tin hôm 2.1.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay, tổ hợpTor-M2DT có khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu khắc nghiệt có thể hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cực thấp và địa hình hiểm trở.

Nga đang tăng cường lực lượng phòng vệ ở Bắc Cực trong quá trình tăng cường nỗ lực khai thác các nguồn lực và khám phá tuyến đường vận chuyển tại đây.

Theo Tass, hồi cuối tháng 12, Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu cho hay, Nga sẽ tập trung phát triển cơ sở hạ tầng quân sự ở Bắc Cực và dọc biên giới phía tây trong tương lai gần. "Chúng ta có nhiều việc để làm, tất cả các bạn đều đã nghe phát biểu và chỉ thị của Tổng Tư lệnh Tối cao Vladimir Putin", Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói.

Trong cuộc họp báo hôm 14.12, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh  việc ưu tiên lớn cho các dự án ở Bắc Cực. Các dự án này bao gồm việc tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường, an ninh quân sự và đảm bảo lợi ích của các nhóm dân tộc thiểu số bản địa.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định đã hoàn tất việc xây dựng tất cả các cơ sở quân sự với trang bị đầy đủ ở Bắc Cực.

HÀ LIÊN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158