Nga tuyên bố “không cần tàu sân bay mà cần vũ khí đánh chìm tàu sân bay”

Đã đăng vào 23/09/2019 lúc 11:10

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tuyên bố, "Nga không cần tàu sân bay mà cần vũ khí để đánh chìm tàu sân bay".

Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, Mỹ có thể có ngân sách quân sự vượt xa Nga, nhưng điều đó không quan trọng vì quân đội Nga có nhiệm vụ bảo vệ đất nước chứ không tấn công các quốc gia khác.

Ngân sách quân sự Nga đã tăng vọt trong vài năm trước cho chương trình tái vũ trang lớn, nhưng đã giảm trong thời gian gần đây. Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm ước tính, Nga là nước chi tiêu quốc phòng lớn thứ 6 thế giới trong năm 2018, đứng sau Mỹ, Trung Quốc, Saudi Arabia, Ấn Độ và Pháp. Mỹ chi cho quốc phòng lớn nhất dưới thời Tổng thống Donald Trump, vượt xa các quốc gia khác.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu nói rằng người Nga không có lý do gì để lo lắng, bởi đồng rúp của người đóng thuế Nga được sử dụng tốt.

"Mỹ chi nhiều tiền cho các nhà thầu quân sự tư nhân, cho tàu sân bay. Nga có thực sự cần từ 5-10 nhóm tàu sân bay tấn công hay không khi chúng ta không có ý định tấn công bất cứ ai" – RT dẫn lời Bộ trưởng Shoigu trả lời một tờ báo Nga. "Chúng ta cần những phương tiện có thể sử dụng để chống lại nhóm tàu sân bay tấn công nếu đất nước chúng ta bị tấn công. Chúng ít tốn kém và hiệu quả hơn".

Ông Shoigu cũng chỉ trích Mỹ vì thói quen biện minh cho các hành động can thiệp quân sự trên thế giới là vì lợi ích của người dân của các quốc gia mà họ nhắm tới. Ông Shoigu lấy ví dụ về các cuộc chiến ở Iraq, Afghanistan và Syria đã như thế nào sau khi Mỹ can dự.

SONG MINH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158