Nghị sĩ quốc hội rút súng bắn người biểu tình

Đã đăng vào 24/09/2019 lúc 15:32

Một phóng viên ảnh của AP và một nam giới khác bị thương bên ngoài tòa nhà Quốc hội Haiti hôm 23.9 sau khi một thượng nghị sĩ bị cáo buộc bắn súng trong cuộc đối đầu với người biểu tình.

Thượng nghị sĩ Ralph Fethiere. Ảnh: AP.

Hỗn loạn xảy ra khi các thượng nghị sĩ họp mặt để xác nhận việc bổ nhiệm ông Fritz William Michel làm thủ tướng mới.

Ông Ralph Fethiere là thượng nghị sĩ đến từ phía bắc của quốc gia Caribbean. Ông chia sẻ với đài phát thanh Mega rằng ông nổ súng để tự vệ trước những người biểu tình đối lập đang lao về phía mình và đoàn tháp tùng. 

"Tôi đã bị tấn công bởi các nhóm phiến quân bạo lực. Họ đã tìm cách đưa tôi ra khỏi xe. Bởi thế, tôi đã tự vệ. Tự vệ là quyền thiêng liêng" – ông nói. 

Theo các nhân chứng, phóng viên ảnh Chery không tham gia vào các cuộc biểu tình và có mặc áo in lớn dòng chữ báo chí. 

Trong khi đó, ông Fethiere nói rằng không biết có một nhà báo tại hiện trường. 

Dieu-Nalio Chery – phóng viên ảnh của AP đã được điều trị và rời khỏi bệnh viện sau khi bị trúng đạn từ một khẩu súng do Thượng nghị sĩ Ralph Fethiere bắn.

The Guardian cho hay, phóng viên ảnh Chery dự kiến sẽ trải qua các cuộc điều trị khác trong tuần này để loại một mảnh đạn khỏi hàm. Một người đàn ông khác Leon Leblanc – nhân viên bảo vệ và lái xe, cũng bị thương.

Nhiều cuộc biểu tình chống lại Tổng thống Jovenel Moïse và chính phủ của ông đã diễn ra ở Haiti và trở nên trầm trọng hơn do thiếu hụt nhiên liệu và lạm phát. Nhiều người kêu gọi ông Moïse từ chức. 

Việc đề cử ông Michel cũng gây ra chia rẽ trong nghị viện. Cuộc xác nhận phiếu hôm 23.9 cũng bị hủy. Hiện chưa rõ thượng nghị sĩ Fethiere có đối mặt với cáo buộc hình sự không. 

THANH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158