Ngoại trưởng Mỹ: Tên lửa Triều Tiên không ảnh hưởng tới đàm phán

Đã đăng vào 08/08/2019 lúc 10:40

Ngoại trưởng Mike Pompeo nói rằng, Mỹ sẽ không thay đổi nhận định về triển vọng đàm phán hạt nhân Triều Tiên sau vụ thử tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng. 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: AP.

Tuyên bố được đưa ra hôm 7.8, một ngày sau khi Triều Tiên gọi vụ phóng loạt tên lửa tầm ngắn mới là "lời cảnh báo" với các cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc. 

Theo AFP, khi được hỏi liệu các vụ phóng tên lửa có tác động tới môi trường cho đàm phán phi hạt nhân hóa không, ông Mike Pompeo đáp: "Không hề". 

"Chiến lược của chính quyền Tổng thống Trump về Triều Tiên không thay đổi" – ông nói. 

"Những nỗ lực của chúng tôi là để phi hạt nhân hóa toàn diện, đầy đủ Triều Tiên. Chúng tôi hi vọng rằng trong những tuần tới chúng tôi sẽ trở lại đàm phán để đạt được mục tiêu đó" – Ngoại trưởng Mỹ nói thêm. 

Ông Pompeo lưu ý rằng, những vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên không liên quan tới tên lửa đạn đạo tầm trung và tầm xa như năm 2017 và 2018 và Bình Nhưỡng đã ngừng thử vũ khí hạt nhân từ tháng 9.2017. 

Theo ông, nhiệm vụ của các bên hiện tại là thực hiện những nội dung đã được lãnh đạo hai bên nhất trí trong cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore tháng 6 năm ngoái. "Chúng tôi hoàn toàn tập trung vào điều đó và đang lên kế hoạch đàm phán trong vài tuần tới và chúng tôi trông đợi 2 nhóm sẽ trở lại làm việc với nhau" – ông nói. 

HẢI ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158