Ngoại trưởng Nga: Mỹ kích động khủng bố Syria tấn công quân đội Nga

Đã đăng vào 04/10/2017 lúc 10:55

Mỹ đang chơi trò nguy hiểm nhằm khuyến khích những kẻ khủng bố ở Syria tấn công quân chính phủ và quân đội Nga – Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cáo buộc.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Sputnik

Trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Arab Asharq Al-Awsat trước chuyến thăm Nga của Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz Al Saud, ông Lavrov lưu ý rằng, liên minh do Mỹ đứng đầu và lực lượng nổi dậy Syria mà Washington ủng hộ đã liên tục hành động theo cách giúp đỡ IS và các nhóm khủng bố khác.

"Trong một số trường hợp, những lực lượng này còn tấn công bất ngờ quân đội Syria, sau đó IS phản đòn. Một số trường hợp khác, họ kích động những kẻ khủng bố tấn công vào các vị trí chiến lược mà chính quyền Damascus đã khôi phục được thẩm quyền hợp pháp của họ, hoặc dàn dựng hành động khiêu khích chết người với nhân viên quân sự của chúng tôi" – ông Lavrov nói.

Ngoại trưởng Nga nói, Washington đang chơi trò "tiêu chuẩn kép" ở Syria, chỉ trích Mỹ thất bại trong việc thừa nhận cái gọi là khủng bố xấu hay khủng bố tốt.

"Nếu áp dụng tiêu chuẩn kép, phân chia khủng bố thành xấu và tốt, ép buộc tham gia liên minh vì những động cơ chính trị, quên mất trừng phạt của Liên Hợp Quốc, thì rất khó để nói về hiệu quả của một chiến dịch chống khủng bố" – Ngoại trưởng Nga nói.

Ông Lavrov khẳng định, sự tham gia của Nga trong chiến dịch bài trừ IS ở Syria không chỉ vì lợi ích an ninh quốc gia của Nga, mà còn cả sự ổn định khu vực. Ông bổ sung, đánh bại khủng bố trên mặt đất để đem lại hòa bình thôi chưa đủ, mà cần phải chú trọng vào các nỗ lực ngoại giao.

"Không thể loại trừ chủ nghĩa khủng bố ở Trung Đông và Bắc Mỹ chỉ bằng biện pháp quân sự. Chúng tôi tin chắc như vậy. Lợi thế trong chính sách của chúng tôi nằm ở chỗ nó không tư lợi và không giấu giếm" – ông Lavrov nói.

VÂN ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158